DucMark

XỬ LÍ PHÀN NÀN CỦA KHÁCH HÀNG NHƯ THẾ NÀO LÀ THÔNG MINH?

 

Chăm sóc khách hàng của tiệm cũng giống như việc “làm dâu trăm họ”. Nhưng tất cả các công đoạn đều do con người vận hành. Vì vậy khó tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, chúng ta cần thiết lập một quy trình xử lý khiếu nại trong salon.

Vui lòng tham khảo các bước Đức Mark chia sẻ sau:

  1. xin lỗi

Dù đúng hay sai thì trước tiên nhân viên của salon cũng phải xin lỗi khách hàng. Ở đây, tôi không có ý nói “khách hàng là Thượng đế”, mà khách hàng là người trả tiền và họ có quyền yêu cầu chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn chỉnh, có thể sai sót ở đâu đó nhưng không được bảo hiểm. Đôi khi, khi họ hài lòng với việc xem quảng cáo của chúng tôi, nhưng đó không phải là điều họ mong đợi.

  1. Lắng nghe

Sau khi xin lỗi, hãy lắng nghe.

Thứ nhất: lắng nghe để thể hiện sự tôn trọng khách hàng

Thứ hai: lắng nghe và hiểu lý do phàn nàn của khách hàng, để chúng tôi biết vấn đề đang ở đâu và vẫn có thể giải quyết.

Thứ ba: Ghi lại ý kiến của khách hàng, lưu lại trong quá trình đào tạo nội bộ, rút kinh nghiệm cho lần sau, để nhân viên mới không mắc phải sai lầm như vậy nữa.

  1. Xác nhận

Sau khi nghe lời phàn nàn, nhân viên trình bày lại sự hiểu biết của họ để đảm bảo rằng sự hiểu biết của họ và những gì khách muốn nói là đúng.

  1. Đề xuất

Chủ động đề xuất các biện pháp xử lý phù hợp (đưa ra nhiều phương án phù hợp để khách hàng lựa chọn).

  1. Báo cáo

Nếu bạn muốn theo đuổi dịch vụ tốt, những lời phàn nàn của khách hàng luôn được salon ưu tiên hàng đầu. Do đó, nhân viên phải báo cáo kịp thời tình hình, kết quả khiếu nại của khách hàng và các biện pháp xử lý.

  1. Cam kết

Cuối cùng, ít nhất từ quản lý salon trở lên, họ phải thay mặt thẩm mỹ viện nói chuyện với khách hàng và giải thích rõ ràng nguyên nhân dẫn đến hậu quả để khách hàng hiểu và đưa ra giải pháp phù hợp, cũng như cam kết về chất lượng. Đối phó với hậu quả.

Triệu tập cuộc họp để nhắc nhở nhân viên không lặp lại những sai lầm tương tự, đồng thời ghi nhận những sai sót trong quá trình đào tạo. Phương pháp này giúp salon tránh lặp lại sai lầm trong tương lai.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 15/12/2021   |   icon  238

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379