DucMark

Xây dựng thương hiệu trong ngành tóc thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển đi lên, phần lớn người dân Việt Nam đã xa cái thời phải lo CÁI ĂN, mà thời nay thay vào đó là lo cho CÁI ĐẸP. Điều này phần nào lý giải được tại sao ngành chăm sóc sắc đẹp lại phát triển và cạnh tranh như hiện nay. Ngành tóc là một trong số đó.
Vậy làm sao để có thể song hành cùng sự phát triển chung của ngành, các nhà đầu tư hay chủ salon tóc tương lai phải nghiên cứu thật kỹ một kế hoạch xây dựng thương hiệu và thực thi thành công. Dưới đây là một vài góc nhìn Đức Mark muốn chia sẻ cho các bạn trẻ sắp bước vào ngành.

Để xây dựng thương hiệu trong nghề tóc thật sự hiệu quả, đầu tiên cần phải định hướng được đối tượng khách hàng mình hướng đến. Họ thuộc giới tính nào? Bao nhiêu tuổi? thu nhập ra sao để đầu tư thiết bị phù hợp. Bên cạnh đó cũng cần phải thực hiện một cuộc khảo sát để biết rõ về nhu cầu của khách hàng để đưa ra dịch vụ hợp lý.

Sau đó đến những bước tiếp theo như quảng cáo. Không quá khó để bạn tự quảng cáo cho salon của mình. 
- Tại cửa hàng: Sử dụng standee để giới thiệu về các chương trình, về gói dịch vụ.
- Kênh trực tuyến: Giới thiệu salon trên trang Facebook cá nhân và fanpage, kết hợp quảng cáo trả phí để tiếp cận nhiều khách hàng mới. Bạn có thể làm website để xây dựng một “salon online”, chạy quảng cáo cho website.

Tất cả những hình thức đó sẽ giúp thương hiệu tóc của bạn được nhiều khách hàng quan tâm.

Sau khi đã tạo được thương hiệu, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ. Dịch vụ phải tốt mới khiến khách hàng quay lại. Bởi vậy, bên cạnh xây dựng hình ảnh, khẳng định thương hiệu, người làm trong nghề tóc cũng cần trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng, nắm bắt xu hướng thời trang tóc để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Tiếp đến là sự nhiệt tình và tác phong làm việc. Bởi chúng ta luôn phải tiếp xúc trực tiếp với khách, nếu không làm khách thấy hài lòng, sẽ rất dễ phật lòng khách.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 16/11/2021   |   icon  321

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  251

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  235

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379