DucMark

Ưu điểm và nhược điểm của việc duỗi tóc

Tóc thẳng hiện đang là xu hướng nổi bật trên các sàn diễn thời trang. Sự quyến rũ và gợi cảm của mái tóc thẳng khiến nhiều chị em tốn thời gian và tiền bạc để đi ép tóc. Tuy nhiên, muốn sở hữu một mái tóc thẳng hoàn hảo, bạn cần tìm hiểu tài liệu và có kiến thức tổng thể về các phương pháp duỗi tóc.

Ưu và nhược điểm của việc duỗi tóc

Duỗi tóc đã trở thành một trong những dịch vụ mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngành chăm sóc tóc. Do đó, các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu và đổi mới, phát triển nhiều phương pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phân tích ưu nhược điểm của từng phương pháp duỗi tóc sẽ giúp bạn có hiểu biết toàn diện hơn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Danh sách sau đây được cập nhật với các phương pháp duỗi tóc tạm thời và vĩnh viễn, bạn cần cân nhắc ưu và nhược điểm của chúng.

Làm thẳng tóc bằng các biện pháp tự nhiên

Vì giá cả hợp lý và an toàn, tóc duỗi thẳng nhờ các liệu pháp tự nhiên đang là lựa chọn yêu thích của các cô gái. Ngoài tác dụng tránh tác hại của hóa chất có trong thuốc duỗi tóc, phương pháp này còn giúp tóc trở nên bóng và khỏe hơn. Dầu xả, nước dừa, sữa tươi hoặc mật ong là một số nguyên liệu có thể giúp tóc thẳng và bóng mượt. Tuy nhiên, nhược điểm của cách duỗi thẳng tự nhiên là mất nhiều thời gian để đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, các cô gái thường chọn các phương pháp khác để tóc thẳng nhanh hơn.

Sấy tóc

Một phương pháp được sử dụng rộng rãi khác là sử dụng lược và máy sấy để ép tóc. Đây là một phương pháp khá đơn giản và tiết kiệm, tuy nhiên kết quả còn tùy thuộc vào tay nghề của bạn. Sấy khô cũng là một trong những phương pháp ít gây hại cho tóc nhất, nhưng để tránh tác động nhiệt, nên sử dụng keo xịt tóc trước khi sấy.

Dùng máy duỗi tóc

Duỗi tóc bằng thuốc duỗi tóc sau đó dùng máy duỗi tóc là phương pháp phổ biến, hiệu quả và lâu dài nhưng lại gây hại cho tóc nhiều nhất. Vì ép tóc theo cách này sử dụng hóa chất rất mạnh và có nhiều rủi ro nên bạn cần thực hiện ở tiệm chuyên nghiệp. Mặc dù nó có thể phát huy tác dụng nhanh chóng nhưng tóc thường trở nên khô, dễ gãy và khó phục hồi lại vẻ bóng mượt trước đó.

Máy duỗi tóc nhật bản

Phương pháp này cũng tương tự như dùng máy duỗi tóc nhưng ít hư tổn hơn và thời gian làm cũng ngắn hơn (nếu biết cách chăm sóc tóc thì sẽ mất khoảng sáu tháng). Tuy nhiên, nó rất tốn kém và có thể gây tổn thương nghiêm trọng vì nó phá hủy các liên kết protein của tóc.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 20/12/2021   |   icon  254

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  251

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  235

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379