DucMark

Tìm hiểu sự phát triển của Salon Tóc qua từng giai đoạn

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

Giai đoạn 1

Chắc hẳn bạn đã biết nguồn gốc phát triển của Salon Tóc ngày nay bắt đầu từ thời Ai Cập cổ đại. Nơi sử dụng các hộp trang trí để đựng các dụng cụ, kéo, kem dưỡng và các vật liệu tạo kiểu tóc. 

Trong giai đoạn ấy ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, với những người giàu và có điều kiện đều có có người hầu làm thợ làm tóc riêng. Ngoài ra, họ còn thực hiện cả việc nhuộm và cạo râu. Từ đó, dẫn đến sự ra đời của những tiệm tóc nhỏ. Nhằm phục vụ cho những ai có nhu cầu cắt tóc, cạo râu nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có người hầu phục vụ. 

Giai đoạn 2

Cứ thế, đến năm 296 trước Công nguyên, các cửa hàng cắt tóc đã trở nên phổ biến. Tạo nên nét truyền thống của Rome. Làm cho người La Mã đặc biệt chú ý đến ngoại hình của họ. Nhu cầu chăm sóc tóc lại ngày càng tăng lên vào năm 1092 khi các giáo sĩ Công giáo La Mã được yêu cầu loại bỏ lông mặt.

Giai đoạn 3

Mãi đến thế kỷ 18, những người thợ làm tóc đã chuyển sang làm tóc giả. Đây cũng là một bước đột phá mới trong ngành tóc. 

Vào cuối thế kỷ 19, khi tóc giả không còn được sử dụng nữa. Thì vào những năm 1600, châu Âu bắt đầu nhìn thấy nam giới tạo kiểu tóc cho phụ nữ. 

Với phát minh bổ sung bồn gội và vòi nước đã khiến các thẩm mỹ viện trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Đến đây, các thợ làm tóc bắt đầu sử dụng hydrogen peroxide và thuốc nhuộm tóc tổng hợp để thay đổi màu tóc. 

Giai đoạn 4

Đến năm 1890, một học viện làm tóc đầu tiên được thành lập bởi những người Pháp Brisbois và Federmeyer ở Chicago. Tiếp đến là cuối những năm 1800, thế giới có sự chuyển đổi từ các hiệu cắt tóc sang các tiệm cắt tóc ở khắp nơi.

Cuối cùng, vào những năm 20 thế kỷ XIX thị trường làm tóc rầm rộ phát triển. Sự xuất hiện của gần 25.000 tiệm làm tóc được mở ở Mỹ. Được coi là thời kỳ hoàng kim của ngành tóc vì nhu cầu của các nhà tạo mẫu. Thúc đẩy sự phát triển của các salon tóc cho đến hiện nay.

Kết luận

Trải qua những giai đoạn trên được chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về sự phát triển của Salon tóc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 30/07/2022   |   icon  234

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  251

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379

Kỹ thuật duỗi tóc tự nhiên Duỗi tóc (uốn) từng là một trào lưu tại Việt Nam và vẫn là một trong những phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích của phụ nữ Việt, phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn do chuyên gia tóc người Nhật Yuko Yamashita sáng chế.

23/01/22
icon  386