DucMark

“Thái độ quyết định thành công” trong kinh doanh

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

Có rất nhiều người tuy không phải người giỏi nhất, thông minh nhất. Nhưng lại rất thành công trong công việc hiện tại nhờ vào thái độ sống. Nó ảnh hưởng lớn đến việc thành bại hay được mất. 

Trải qua nhiều năm kinh doanh salon, Viện Tóc Đức Mark rút ra kinh nghiệm. Với mong muốn truyền tải đến bạn chính là: hãy đem niềm đam mê và thái độ tích phục vụ tốt nhất để quản lý salon. Đây chính là cách làm hiệu quả nhất trong kinh doanh.

1. Toàn tâm toàn ý với nghề

Trước hết, bạn cần đam mê với nghề tóc. Bằng cách phải hết mình vì nó. Có như vậy, mọi việc bạn làm mới đạt hiệu quả tốt nhất. Vì chỉ khi bạn yêu thích thực sự, bạn mới có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Đồng thời, cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo nhiều kiểu tóc đẹp, thu hút. Giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

2. Luôn hướng đến ý nghĩ tốt đẹp

Đứng trên cương vị là một người cung cấp dịch vụ tới khách hàng, bạn hãy luôn làm việc trong thái độ vui vẻ, thoải mái. Khi gặp bất kì một vấn đề gì đó, làm cho khách hàng không hài lòng. Hãy luôn niềm nở, thân thiện và mỉm cười. Cũng như tiếp nhận ý kiến khách hàng và khắc phục trong khả năng mình có thể. Bởi đó là những điều góp ý tốt rất giá trị. Giúp bạn phát triển hơn mỗi ngày.

3. Áp dụng cách quản lý khoa học

Có lẽ, đi kèm với thái độ sẽ là việc bạn áp dụng cách quản lý khoa học. Đây cũng là một trong những yếu tố cốt lõi. Giúp một salon tóc có thành công hay không. 

Từ việc quản lý các nguyên liệu, hóa mỹ phẩm, công cụ dụng cụ, máy móc,...Thì quản lý nhân viên, tình hình tài chính. Và việc tương tác, lưu trữ thông tin khách hàng phải được phối hợp chặt chẽ với nhau.

Bên cạnh đó, hãy áp dụng các ứng dụng công nghệ, sử dụng phần mềm quản lý. Giúp bạn chủ động nắm bắt công việc quản lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Kết luận

Vậy nên, với những chia sẻ kinh nghiệm trên từ Viện Tóc Đức Mark, chúng ta nhận ra được rằng: “Thành công hay thất bại đều sẽ do mỗi chúng ta ”. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ nếu bạn có thể thực hiện được tất cả những điều trên bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 29/07/2022   |   icon  175

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  264

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  210

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  183

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố thành công, chúng ta cũng cần quan tâm đến những trở ngại, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu mở tiệm.

28/01/22
icon  368