DucMark

TẨY TÓC, BẠN NÊN CHÚ Ý ĐẾN ĐIỀU NÀY!

 

Tẩy tóc khi nhuộm tóc sẽ giúp tóc “uống” thuốc và giúp tóc mềm mượt hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về lâu dài cho mái tóc của bạn.

Tẩy là quá trình làm sáng màu tóc, và thường được sử dụng trong quá trình nhuộm để loại bỏ màu tự nhiên của tóc và giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn.

Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, một hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh. Chúng có màu xanh nhạt và nhớt hơn nước. Loại hợp chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu để phá vỡ lớp sừng hoặc lớp sừng của tóc.

Khi đi vào lớp sừng của tóc, hợp chất peroxide sẽ giải phóng oxy, làm mất màu tóc. Quá trình tẩy trắng không tạo ra một màu cụ thể, chẳng hạn như hoàn toàn trắng hoặc hoàn toàn vàng. Bạn sẽ thấy nhiều vùng lông sáng màu và vùng tối sau khi tẩy. Kết quả của việc tẩy tóc phụ thuộc vào eumelanin và các thành phần melanin hiện tượng trong tóc.

Eumelanin là sắc tố làm cho tóc có màu đen hoặc nâu. Sắc tố pheomelanin làm cho tóc có màu vàng hoặc nâu đỏ.

Khi nào tóc được tẩy trắng?

Theo chuyên gia tạo mẫu tóc người Đức Mark, phần lớn người châu Á để tóc từ đen đến nâu sẫm nên việc tẩy trắng trước khi nhuộm là điều cần thiết. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu tóc, thợ làm tóc có thể chọn thuốc tẩy có chứa nồng độ peroxit khác nhau, chẳng hạn như 3%, 6%, hoặc 8%.

Khi bôi lên tóc, mỗi chất chỉ thị tạo ra một hiệu ứng khác nhau. Thuốc tẩy với nồng độ peroxide thấp sẽ tốt hơn cho tóc, nhưng quá trình tẩy lại yếu hơn. Tuy loại có nồng độ cao sẽ tẩy tóc nhanh hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Quá trình tẩy trắng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu thuốc tẩy để lâu trên tóc có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Mối nguy hiểm của việc tẩy tóc:

- Mất nước: Khi thuốc tẩy tiếp xúc với tóc sẽ làm phồng tóc và phá vỡ lớp biểu bì bao phủ tóc. Quá trình này khiến cấu trúc tóc trở nên xốp hơn trước, do đó tóc bạn nhanh bị khô xơ và dễ hư tổn.

Tóc gãy rụng: Quá trình này còn được gọi là “rụng tóc do hóa chất”. Loại hư tổn này là do lớp biểu bì bị tổn thương, các thành phần bên trong tóc tiếp xúc với thuốc tẩy khiến tóc giòn và dễ hư tổn hơn.

Bỏng: Nếu bạn vô tình để thuốc tẩy tiếp xúc trực tiếp với da đầu, bạn có thể cảm thấy ngứa ran. Điều này xảy ra do da đầu nhạy cảm với các thành phần của thuốc. Sau đó, da đầu của bạn sẽ có cảm giác nóng rát, nổi mẩn đỏ và cảm giác nóng rát.

Đổi màu: Khi tiếp xúc với da đầu, thuốc tẩy tóc cũng có thể làm thay đổi màu da. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng thời gian sẽ giúp da bạn khôi phục lại dáng mày tự nhiên. Nếu quy trình tẩy trắng chuyên nghiệp, tẩy trắng thực sự vô hại. Chỉ khi tẩy thường xuyên thì tóc mới bắt đầu hư tổn. Các cách để giảm thiểu rủi ro:

Tẩy tóc trong khoảng nồng độ cho phép sẽ không gây hại cho tóc. Chỉ khi chúng ta tẩy và nhuộm nhiều lần thì tóc mới có thể bị hư tổn nghiêm trọng.

Vì vậy, theo khuyến cáo của Đức Mark, nên thay đổi màu tóc 5-6 tháng một lần để tóc có thời gian phục hồi hư tổn.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 19/12/2021   |   icon  270

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  251

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  235

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379