DucMark

PHÂN BIỆT UỐN TÓC SETTING (UỐN NÓNG) HAY UỐN LẠNH?

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn. Có hai phương pháp chính cơ bản của uốn tóc được phân ra bao gồm là: Uốn nóng (uốn setting), uốn lạnh.

Vậy 2 phương pháp là gì và chúng khác nhau ra sao? Cùng Đức Mark Blog tìm hiểu nhé!

1. Uốn Nóng (uốn setting)

1.1 Uốn nóng là gì?

Uốn tóc setting hay còn gọi là uốn nóng, là một quy trình uốn tóc vĩnh viễn bằng cách sử dụng kết hợp tái cấu trúc hóa chất và nhiệt. Trong quá trình này, người thợ sẽ thoa thuốc uốn làm phá vỡ cấu trúc của tóc. Sau đó, tóc sẽ được chia thành các phần nhỏ và cuộn vào các thanh tương ứng trên máy, để yên với nhiệt độ cao trong thời gian cố định.

1.2 Quy trình uốn nóng

3 bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1:Người thợ làm tóc sẽ bôi thuốc giúp mền tóc.
 • Bước 2:Sau một thời gian nhất định (Tùy theo loại thuốc), tóc được vào các loại máy chuyên dụng để uốn tóc. Ngoài ra người thợ còn sử dụng máy hấp tóc hoặc máy sấy tóc để gia nhiệt giữ nếp xoắn cho tóc.
 • Bước 3:Sau 30 phút gia nhiệt cho tóc, người thợ làm tóc tiếp tục bôi thuốc định hình để khôi phục các thớ cơ, giúp giữ lọn xoăn lâu bền cho tóc uốn của bạn.

 1.3 Ưu điểm - Nhược điểm của Uốn nóng

* Ưu điểm:

Khi được thực hiện đúng cách, uốn tóc setting sẽ tạo ra những lọn tóc to, mềm và được thấy rõ hơn khi tóc khô. Toàn bộ quá trình, bao gồm cả cắt tóc mất khoảng ba tiếng. Bởi vì uốn tóc setting sử dụng nhiệt độ cao nên không thể uốn ở gần da đầu. Do đó, với những nàng tóc tém hay tóc bob ngắn thì kỹ thuật này thường không được sử dụng.

 • Tạo ra những lọn tóc xoăn to, mềm mại, tự nhiên hơn và thấy rõ hơn khi tóc khô.
 • Uốn tóc setting tạo độ bồng bềnh với các lọn xoăn bắt đầu từ thân cho đến ngọn tóc.
 • Phương pháp giúp tóc xoăn mượt mà và sáng bóng tự nhiên.
 • Thời gian giữ các lọn xoăn từ 6 tháng đến 1 năm.

 * Nhược điểm:

 • Chi phí cao.
 • Thời gian uốn tóc setting lâu hơn uốn lạnh.
 • Không áp dụng được với những mái tóc quá ngắn.
 • Phương pháp sử dụng nhiệt độ cao nên không phù hợp với những mái tóc yếu.

 1.4 Uốn nóng thích hợp cho tóc nào?

Uốn nóng là cách uốn thích hợp cho Nữ Giới có mái tóc tương đối dài trở lên. Đây là phương pháp uốn tóc cao cấp cho các bạn nữ muốn có một mái tóc uốn đẹp với kiểu uốn khó và cần tóc uốn được nếp lâu bền, sử dụng tóc uốn lâu dài. 

2. Uốn lạnh

2.1 Uốn lạnh là gì?

Uốn lạnh (uốn dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ phòng để làm tóc xoắn theo nhu cầu của người uốn tóc. Phương pháp này không cần sử dụng máy móc cồng kềnh. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn sẽ hữu một mái tóc xoăn thời trang.

2.2 Quá trình uốn lạnh

3 bước của uốn lạnh được thực hiện như sau:

 • Bước 1:Người thợ làm tóc sẽ cuốn tóc bạn vào các thanh nhựa & gỗ, kích thước và hình dạng của chúng khác nhau tùy theo nhu cầu của các bạn. Các thành này dùng để giữ nếp và tạo hình cho tóc của các bạn.
 • Bước 2:Thợ tóc sẽ bôi các loại hóa chất chuyên làm mềm hóa tóc dùng cho uốn lạnh lên từng thớ tóc đã được định hình.
 • Bước 3Sau 30 phút, thuốc định hình được thoa lên sẽ giúp tóc cứng và giữ dáng uốn. Xả tóc & trung hòa hóa chất có trên tóc. Sử dụng thước dưỡng tóc & giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng được lâu bền.

2.3 Ưu điểm - Nhược điểm của uốn lạnh

* Ưu điểm: 

Uốn lạnh là cách uốn tóc sử dụng hóa chất tương đối đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà. Uốn lạnh có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

 • Có thể cuốn ở sát chân tóc mà không ảnh hưởng tới da đầu.
 • Tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.
 • Giảm hư tổn cho tóc, các loại tóc yếu, mỏng và ngắn.
 • Giá thành uốn rẻ hơn so với uốn nóng.

*  Nhược điểm: 

 • Thời gian giữ các lọn xoăn trong vòng 6 tháng.
 • Các lọn xoăn không vào nếp rõ ràng khi tóc khô, cần sự hỗ trợ của các sản phẩm dưỡng dành cho tóc uốn.

2.4 Uốn lạnh thích hợp cho tóc nào?

Uốn lạnh được cho là thích hợp cho nam giới hơn là nữ giới. Lý do là tóc của nam giới thường ngắn hơn nữ giới, nên uốn nóng sẽ làm phỏng chân tóc gây nguy hiểm cho nam giới khi uốn nón. Vì vậy uốn lạnh là giải pháp tuyệt với cho Nam giới, những người cần uốn sát da đầu của mình.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 29/07/2022   |   icon  320

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379

Kỹ thuật duỗi tóc tự nhiên Duỗi tóc (uốn) từng là một trào lưu tại Việt Nam và vẫn là một trong những phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích của phụ nữ Việt, phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn do chuyên gia tóc người Nhật Yuko Yamashita sáng chế.

23/01/22
icon  386