DucMark

PHÂN BIỆT UỐN NÓNG VÀ UỐN LẠNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC NGHỀ TÓC

 

Hai loại máy uốn này dù đã sử dụng hàng chục năm nhưng vẫn chưa hiểu sâu về hai loại máy uốn này, không phân biệt được sự khác nhau giữa uốn nóng và uốn nguội.

Hôm nay Đức Mark sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm về uốn nóng và uốn lạnh nhé!

Trước khi bạn muốn phân biệt hai kiểu uốn nóng và uốn lạnh.

Điều đầu tiên mọi người cần biết là:

✔Chuỗi tóc:

1: Chuỗi liên kết amin: kiểm soát dinh dưỡng trong tóc.

Vai trò: Xác định mức độ hư tổn của tóc.

2: Chuỗi liên kết hydro: Khi gặp nước, chuỗi này sẽ tự cắt, và sẽ liên kết lại khi gặp nhiệt độ cao, nguyên tắc này còn được gọi là nguyên lý làm khô tóc, nếu nhiệt độ vượt quá 135 độ C thì tóc sẽ ghi nhớ của nó. hình thức hiện tại, quên hình thức ban đầu của nó.

3: Chuỗi liên kết lưu huỳnh: Là chuỗi mạnh nhất trong 4 chuỗi, chỉ những thành phần có tính axit trong thuốc mới có thể phá vỡ chuỗi này, yếu tố này quyết định tác dụng của dạng sóng.

4: Chuỗi muối: Khi giá trị pH nằm trong khoảng 4,5-5,5, chuỗi muối ở trạng thái cứng nhất và trạng thái mạnh nhất của tóc, nếu bị tổn thương, tóc sẽ mất độ bóng, mất năng lượng và trẻ...

Lưu ý: Chuỗi muối nằm trong lớp biểu bì của tóc.

Uốn nguội không làm thay đổi chuỗi liên kết hydro

Chuỗi lưu huỳnh có thể thay đổi vĩnh viễn hình dạng của tóc.

 

✔ PH: là độ kiềm hoặc tính axit của một chất.

Giá trị pH của các sản phẩm thường được sử dụng:

+ Dầu gội: 6.1-6.5

+ Dầu xả: 2,8-3,3

+ Uốn xoăn: 8-9

+ Oxy: 3% có pH là 3. 6% là 6 ..... vv ...

+ Bóp: 13 tuổi trở lên

+ Bột tẩy trắng: 13 tuổi trở lên

+ Dầu hấp: 3-3,5

+ Thuốc nhuộm: 11

ghi chú:

Con số này càng thấp thì tính axit càng mạnh

- Con số càng cao thì độ kiềm càng mạnh

- Độ pH của sản phẩm càng gần với độ pH của tóc thì càng ít gây hại cho tóc.

 

✔ Độ mềm:

- 60% -70%: Chuỗi lưu huỳnh bắt đầu thay đổi (độ thay đổi cuối cùng), tóc không thể thẳng được mà chỉ có thể uốn cụp hoặc có độ xoăn nhất định. 

- 80%: Biến đổi chuỗi lưu huỳnh là bình thường, không thể duỗi thẳng được, chỉ có thể uốn tóc xoăn lớn, trung bình và nhỏ.

- 90% -100%: Chuỗi lưu huỳnh thay đổi nhiều nhất (hại tóc nhiều nhất), có thể duỗi thẳng, khi uốn có thể uốn lọn nhỏ ...

 

Bây giờ chúng ta thấy sự khác biệt giữa uốn nguội và uốn nóng như sau:

✔Chuẩn bị uốn cong: Chất làm mềm chỉ thay đổi chuỗi liên kết lưu huỳnh, không thay đổi chuỗi liên kết hydro. Uốn lạnh là sự kết hợp giữa uốn xoăn và trục. Ở trạng thái tóc ướt, các lọn tóc ms hiện rõ. . Vì vậy bạn phải thiết kế thường xuyên.

✔ Uốn tóc: Chất làm mềm thay đổi chuỗi liên kết lưu huỳnh, và thay đổi chuỗi liên kết hydro trong sợi tóc thông qua quá trình kích thích nhiệt. Từ đó, sóng có độ đàn hồi tốt hơn, tóc sẽ xoăn dù ướt hay khô nên không cần phải làm cầu kỳ.

Bây giờ mọi người không còn nghi ngờ gì về sự khác biệt giữa uốn nóng và uốn lạnh!

Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 30/12/2021   |   icon  284

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  275

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379