DucMark

Những kiến thức cơ bản về tóc mà bạn cần biết

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

Một số thông tin liên quan

Phân loại

Thông thường tóc thường được chia làm 3 loại là:

  • Tóc người châu Á: có sợi to màu đen, cứng và thẳng.
  • Tóc người châu Âu: màu sáng, sợi mỏng và gợn sóng.
  • Tóc người châu Phi: có sợi tóc to, xoăn đặc trưng

Ngoài việc đầu tiên bạn biết cách phân loại tóc, thì bạn cần phải hiểu rõ về cấu tạo của tóc. 

Cấu tạo

Về cấu tạo, tóc bao gồm nang tóc hay còn gọi là chân tóc. Là phần nằm dưới da đầu và các mạch máu li ti. Đây là phần nuôi dưỡng và giúp tóc dài. Nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp, hãy chú ý chăm sóc tóc kĩ phần nang tóc từ trong ra ngoài.

Phần tiếp theo là phần thân tóc mà chúng ta thấy hằng ngày. Trong cấu tạo sợi tóc, thân tóc là phần không có sự trao đổi sinh học. Vậy nên, cũng không thể tự phục hồi. Chính vì vậy khi tóc bạn bị khô xơ, thì cắt bỏ phần tóc hư tổn này. 

Vừa rồi Viện Tóc Đức Mark đã giới thiệu sơ qua cách phân loại và cấu tạo của tóc. Giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, bạn đã biết được những nguyên nhân làm tóc mình hư tổn chưa. Sau đây hãy đến với phần tiếp theo nói về các nguyên nhân chính mà Viện Tóc Đức Mark đã rút ra.

Nguyên nhân làm tóc hư tổn

Có rất nhiều nguyên nhân làm tóc hư tổn, mời bạn cùng điểm qua nguyên nhân chính:

Nhuộm tóc thường xuyên: Một số thuốc nhuộm tóc có chứa nhiều hóa chất, những chất này khi bám vào tóc sẽ khiến cho sợi tóc bị yếu đi. Và da đầu cũng sẽ bị tổn thương, làm tóc bị khô, xơ. Do đó, nếu bạn muốn nhuộm tóc, hãy đến những salon tóc uy tín. Nơi giúp tóc phục hồi và có thể hướng dẫn bạn cách chăm sóc mái tóc nhuộm thật kỹ 

Mặt khác việc sử dụng máy làm tóc ở nhiệt độ cao của các tóc hư tổn không chuyên nghiệp cũng làm tóc bạn mất sức sống. Điều này cần phải thật cẩn trọng, và cần được những người thợ làm tóc có kiến thức. Giúp bạn tránh đi những tác hại khi nhiệt độ tác động lên tóc quá lớn.

Tóm lại, những chia sẻ của Viện Tóc Đức Mark trong bài viết này rất mong sẽ là những thông tin có ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ hiểu hơn về mái tóc của mình. Và tìm được một nơi làm tóc uy tín. Để có thể sở hữu cho mình một mái tóc khỏe khoắn, mượt mà.

 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 08/08/2022   |   icon  249

BÀI VIẾT KHÁC

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  275

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  265

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379

Kỹ thuật duỗi tóc tự nhiên Duỗi tóc (uốn) từng là một trào lưu tại Việt Nam và vẫn là một trong những phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích của phụ nữ Việt, phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn do chuyên gia tóc người Nhật Yuko Yamashita sáng chế.

23/01/22
icon  386