DucMark

NHỮNG CHIA SẺ HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN MUỐN TRỞ THÀNH CHỦ SALON

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp, Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

Tuy nhiên, khi chính thức trở thành chủ một salon, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như tài chính và danh tiếng chứ không phải bạn chỉ là một nhân viên. Bắt đầu kinh doanh tiệm tóc cũng giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác. Việc cần làm là bạn cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, ngắn gọn và cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm kinh doanh.

Dưới đây là các bước bạn cần làm trước khi bắt đầu nghĩ đến việc mở tiệm tóc.

Bước thứ 1: Nếu bạn đã có đủ vốn để mở salon của riêng mình, thì bạn là người may mắn. Tuy nhiên, hầu hết các chủ salon sẽ cần phải vay tiền từ một ngân hàng hoặc một người ủng hộ tài chính để huy động vốn cho công việc kinh doanh mình . Do vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có một kế hoạch kinh doanh tốt để những người giúp bạn về tài chính có thể đưa ra đánh giá tốt về công việc kinh doanh của bạn.
Bước thứ 2: à phải tìm được một cửa hàng phù hợp với tất cả các tiêu chí mà bạn để ra như vị trí, chi phí, kích thước…
Bước thứ 3: bạn sẽ phải lên phương án để thiết kế salon . Hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình, mục tiêu của thẩm mỹ viện tóc của bạn là gì ? đối tượng của bạn là ai?

Sử dụng và quản lý nhân viên trong tiệm

1. Nếu bạn dự định mở một tiệm tóc, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một đội ngũ đáng tin cậy. Tuy nhiên, để có thể thuê được những nhân viên tốt nhất, trước hết bạn phải hiểu rõ về kỹ năng của từng nhân viên mà bạn muốn làm việc lâu dài như quản lý, trợ lý, hệ thống nhân viên của salon…
2. Đừng bao giờ quên rằng nhân viên là tài sản lớn nhất của bạn. Vì chính nhân viên là người xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Có thể nói, chìa khóa thành công của tiệm nằm ở nhân viên. Để phát huy tối đa tiềm năng của họ, bất kể vị trí nào, bạn phải có một cơ cấu quản lý tốt. Ngoài ra, các cuộc thảo luận nhóm được tổ chức thường xuyên. Điều này sẽ cho mỗi thành viên cơ hội để nói về tình hình cá nhân của họ và chấp nhận những lời chỉ trích một cách thường xuyên, từ đó cải thiện hiệu suất của họ.

3. Không có thẩm mỹ viện nào, dù tiêu chuẩn đến đâu, miễn nhiễm với các vấn đề về nhân sự. Cho dù đó là một nhà tạo mẫu ủ rũ, mệt mỏi hay một nhân viên trực điện thoại bị ốm vào thứ Bảy hàng tuần. Có thể nói, vấn đề nhân sự là một phần của doanh nghiệp. Quản lý và xử lý các vấn đề khi chúng phát sinh. Giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả không chỉ giúp ích cho bạn mà còn giúp bạn giành được sự tôn trọng của chính nhân viên của mình và giúp họ năng động và có động lực hơn.

4. Không bao giờ ngừng quá trình xây dựng đội ngũ tiếp theo. Thử nghiệm là một cơ hội tuyệt vời để bạn đánh giá mức độ hiệu quả của nhóm để bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề. rắc rối của họ

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 29/01/2022   |   icon  275

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  176

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  116

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  143

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  141

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  113

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  110

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  335

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố thành công, chúng ta cũng cần quan tâm đến những trở ngại, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu mở tiệm.

28/01/22
icon  303