DucMark

Nguyên tắc trong phong thủy tiệm làm tóc chủ Salon cần ghi nhớ

Phong thủy Tiệm tóc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các tiệm khác nhau. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của mỗi doanh nghiệp nhưng yếu tố Phong thủy lại có ảnh hưởng gián tiếp. Sau đây, EasySalon.vn sẽ gợi ý bạn thay đổi cách trang trí, vật phẩm trong cửa hàng để tăng thêm may mắn và phú quý.

Các Nguyên tắc Phong thủy Tiệm làm tóc Chủ tiệm tóc cần ghi nhớ

  1. Đặt một bể cá hoặc bể cá trong tiệm.

Trong phong thủy hiện đại, nước được đặt ở phía Tây của cơ sở kinh doanh, tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có. Hướng Tây tượng trưng cho mùa thu, liên quan đến nước, và đại diện cho âm, vì vậy khả năng sinh sản, thịnh vượng, giàu có và phát triển đều sẽ đến với gia chủ. Ngoài ra, với các tiệm lớn nhỏ, có thể đặt bể cá non bộ có đài phun nước ở bên phải cửa ra vào, có lợi cho gia tăng tài lộc, hòa thuận. Nếu thiết kế nội thất tiệm không hợp lý, tiệm thiếu sức sống vì quá nhỏ hoặc quá đông, hoặc nhân viên của tiệm thường xuyên xung đột, hoặc luồng khí của tiệm trượt đi như hai cánh cửa trước và sau trơn tru. .. Vui lòng đặt một quả cầu thủy tinh trong tiệm để trì hoãn việc chuyển đổi luồng không khí.

Bởi trong phong thủy, quả cầu thủy tinh thường được dùng để điều hòa luồng khí ở những nơi buôn bán, giúp tăng vận may, xóa tan mệt mỏi khi không đủ sinh khí, đặc biệt có tác dụng hóa giải xung khắc. Quả cầu này có thể sử dụng đá thủy tinh tự nhiên hoặc pha lê nhân tạo.

  1. Treo một bức tranh trong tiệm làm tóc

Treo tranh thuyền hoặc mô hình thuyền thì cung phải quay về cửa hàng, “thuyền lớn vào cảng, chủ vào nhà”. Còn tuyệt hơn nếu trên tàu có kho báu. Nên treo biểu đồ tàu thủy đẹp đẽ trên trời, có nghĩa là “hài lòng”, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, không có rào cản, nói chung làm ăn phát đạt, trôi chảy

Nếu bạn treo một bức tranh Trung Quốc có dòng nước chảy thì khi treo phải hướng dòng nước chảy vào nhà, vì “thủy quản của cải” và “tài” là tiền nên chảy vào nhà. Nếu có những bức tranh phong cảnh sông, núi, suối,… cần chú ý hướng nước chảy vào nhà, tránh chảy ra ngoài.

 

Treo tranh đồng tiền cũng tốt. Có một tiệm vẽ tranh với những bức tranh gây quỹ từ các nước, vẽ những bức tranh “cầu may” rất tốt, thúc đẩy “tài vận” của các công ty phát triển nhanh chóng. Treo bức tranh “mã đáo thành công” như tượng, quay đầu ngựa. Những từ "mã đáo thành công" hay "ngựa săn may mắn" đều có ý nghĩa.

Vài điều đại kỵ nên tránh trong phong thủy tiệm làm tóc

Không đặt tượng Thần Tài trên quầy (nhiều cửa hàng thích đặt tượng Thần Tài) Mặt dưới đặt bể cá sẽ hút tài lộc vì “Thần ở dưới nước”;

Tránh để bộ salon lộn xộn, ảnh hưởng đến lưu thông không khí, tránh dùng tủ salon hoặc khoảng trống phía trên kệ làm nơi cất giữ đồ đạc, vì nó không tốt cho phong thủy, vừa bất tiện, vừa dễ rơi rớt, hư hỏng. nguy hiểm cho môi trường.

 Tránh để chậu cảnh héo úa làm việc vận chuyển khí kém;

Salon nhỏ kỵ thiết kế trang trí làm khung cửa hình tròn hay vòng cung vì sẽ không yên lành.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ và biết cách áp dụng phong thủy tiệm làm tóc vào Salon để công việc kinh doanh thuận lợi.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 27/12/2021   |   icon  485

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  184

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  220

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404