DucMark

5 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO ĐẦU TƯ

Mong muốn làm giàu là suy nghĩ ai cũng có trong đầu trong xã hội hiện nay. Bởi nhiều người hay nói “tiền để không là tiền chết”, rất nhiều người đã lựa chọn cách đem khoảng tiền mình để dành được hoặc không dùng tới, để đi đầu tư. Vậy bạn đã biết các quy tắc trước khi bắt đầu bỏ tiền vào đầu tư tài chính chưa? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu nhé! 

Nguyên tắc thứ 1: Tìm hiểu ngay bây giờ

Trì hoãn sẽ làm bạn mất đi cơ hội làm giàu từ việc đầu tư tài chính. Bởi lẽ thị trường luôn có những biến động không ngừng qua từng ngày, nếu như bạn trì hoãn việc học hỏi thì rất dễ mất đi cơ hội nắm bắt thành công. Quan trọng hơn, việc học về thị trường tài chính cần mất rất nhiều thời gian để hiểu rõ, điều đó sẽ không làm bạn bị mất nhiều tiền vào đầu tư khi bạn chưa thật sự hiểu cặn kẽ về nó. Hãy học hỏi tìm hiểu ngay từ hôm nay!

 đầu tư tài chính

Nguyên tắc thứ 2:Tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý

Theo Đức Mark thấy, thật khó để thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định vào mỗi tháng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào đầu tư, hãy lên kế hoạch về chi tiêu, tiết kiệm để có một khoản dư dành cho đầu tư lâu dài về sau. Hãy suy nghĩ xa hơn để tầm nhìn được rộng mở, lúc đó bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới mà bản thân đang theo đuổi cần được “đơm hoa kết trái”.

đầu tư tài chính

 Nguyên tắc 3: Kiên nhẫn là điều quan trọng cần học trước khi đầu tư tài chính

Để khoản đầu tư tài chính có thể sinh lãi cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài, do đó bạn hãy tập tính kiên nhẫn và biết chờ đợi. Hơn nữa, việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn rèn luyện óc quan sát và sự nhạy bén về biến động thị trường nữa đấy. Đây cũng là bước dự phòng cho bạn nếu trong quá trình đầu tư tài chính có xảy ra rủi ro bất ngờ.

đầu tư tài chính 

Nguyên tắc 4: Học cách quan sát và phân tích thật nhiều

Đối với đầu tư tài chính, nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ, bạn cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp bạn tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư tài chính đang hiệu quả trên thị trường.

 đầu tư tài chính

Nguyên tác 5: Phân tán được các rủi ro khi đầu tư

Để làm dịu đi những biến động của thị trường, các nhà đầu tư thông minh đã phân tán tiền của họ ra. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc đa dạng hóa làm giảm rủi ro, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất trung bình.

Các nhà đầu tư tài chính cũng giảm rủi ro bằng cách sở hữu nhiều hơn một loại hình đầu tư: trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…

Một trong những cách tốt nhất để dàn trải rủi ro khi đầu tư là thông qua việc sử dụng các quỹ mở. Quỹ mở dùng tiền của nhà đầu tư để mua những khoản đầu tư nhỏ của nhiều công ty. Bằng cách mua một phần của Quỹ mở, bạn sẽ có một phần đầu tư tài chính nhỏ của nhiều khoản đầu tư khác nhau. Nếu một khoản bị phá sản, thiệt hại sẽ được giảm tối thiểu. Thêm vào đó, khi bạn sở hữu chứng chỉ quỹ mở, sẽ có người khác thực hiện việc nghiên cứu và mua bán cổ phiếu, và vì vậy bạn không cần phải làm điều này.

 đầu tư tài chính
 
 
Trên đấy là 5 nguyên tắc bạn "nên" trang bị trước cho bạn thân thân, trước khi bắt tay vào đầu tư tài chính. Đức Mark thấy rằng, trước khi bỏ tiền đầu tư vào một thứ gì đó, chúng ta phải có một sự tìm hiểu sâu và thật kĩ, để tránh được những sự lỗ vốn nặng nề.
Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 10/11/2021   |   icon  213

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404