DucMark

NGÀY GIỖ TỔ NGÀNH TÓC, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Ngày giỗ tổ nghề tóc là khi nào?

Một trong những câu hỏi ngày nào là ngày giỗ tổ nghề làm tóc đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo dân gian và các nguồn cổ sử, ngày giỗ Tổ Faye là ngày mùng 6 tháng 3 âm lịch, là ngày để tưởng nhớ công lao và tỏ lòng biết ơn Tổ nghiệp. Trong những ngày này, những người làm nghề tóc thường tổ chức lễ giỗ tổ nghề làm tóc.

Thời gian hy sinh của nghề làm tóc (15/03 - 16/03 âm lịch)

Theo truyền thuyết:

"Một hôm, khi trời đẹp và mát mẻ, ông lão ngồi quanh một quán ăn trên đầu làng, cả hai kháo nhau. Làng Đông Lâm chủ yếu là công việc của phụ nữ (như nhuộm nâu xanh, may cổ áo, nhuộm vải, v.v.). Con trai không có nghề thì không làm được gì. Được thừa hưởng từ cha tôi ... "

Khi đó,một khách hàng nói: "Bạn thích công việc gì?"

Một ông già nói:

"Không phải anh ấy đã từ bỏ quá nhiều. Chúng ta đang đi đến thế giới bất tử. Chúng ta chỉ muốn tìm một công việc. Khi cần, hãy nói cho họ biết tại sao chúng ta nên lắng nghe điều đó".

Vị khách nói tiếp:

"Không khó, đó là tuốc nơ vít lâu đời nhất trên thế giới, là nghề của một người thợ cắt tóc."

Về sau ... nghề cắt tóc ở làng phát triển, Ông (ông) là thầy địa lý Tả Ao, quê ông ở gần quê nội các ông Ruan Công Chu và Ruan Du.

Năm 1980, người dân trong làng còn tìm thấy một mảnh bia nhỏ có khắc dòng chữ ngành cắt tóc, nhà hảo tâm cho biết chính tấm bia này là nguồn cảm hứng để ông Tạo Áo bắt đầu khởi nghiệp nghề cắt tóc mà không ai biết đến. thời gian. Khi nào…

Sau này, những người làm nghề tóc trong làng vì muốn tưởng nhớ đến ông Đa Áo, muốn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho người trong nghề nên đã chọn ngày 15/3 đến 16/3 âm lịch là ngày giỗ của nghề làm tóc. ngành công nghiệp. .

Ông tổ nghề tóc?

Có nhiều giả thuyết về sự xuất hiện của nghề làm tóc trong phong trào Duy Tân-Đông Kinh Nghĩa Thục (nghề làm tóc có thể đã xuất hiện từ trước, nhưng khi làm nghề này, người ta không nhất thiết phải lấy người làm đầu) và phóng viên Nguyễn Quyền (1886-1941) Bài thơ “Thợ cắt tóc” rất có thể là ông tổ của nghề làm tóc.

Ý nghĩa làm lễ cúng giỗ tổ cho ngành tóc

Với ngành nghề tóc của bạn và gia đình, cũng có thể ngành đem lại nguồn thu nhập cho mình và gia đình, cho nên  việc tưởng nhớ cảm tạ ông tổ của nghề, nhớ tới ngày giỗ của tổ nghề tóc thì cũng thể hiện nhiều ý nghĩa. Với những ý nghĩa như sau:

– Cảm tạ tổ nghề và các thần linh đã phù hộ cho mình và gia đình cho nghề tóc

– Tạo tâm lý thoải mái với cảm giác có tổ nghề ủng hộ

– Giữ gìn nét đẹp dân gian về giỗ tổ ngành nói chung và nghề tóc ngói riêng

 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 17/12/2021   |   icon  368

BÀI VIẾT KHÁC

Bạn muốn thử một kiểu tóc mới nhưng phân vân không biết nó có hợp với mình không? Đừng lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 3 ứng dụng cấy tóc trên khuôn mặt để thử và biến tấu các kiểu tóc đẹp giúp bạn tìm được kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình.

21/01/22
icon  419

10 chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảm giác của các nhà tạo mẫu tóc để có thể cộng hưởng với công việc hàng ngày của mình.

10/01/22
icon  282

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, có lẽ những kiểu tóc này sẽ giúp bạn “bừng sáng”.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp ngày nay, bạn có thể lựa chọn hàng trăm kiểu tóc thiết kế cho riêng mình. Một số người theo văn hóa đại chúng sẽ hướng đến những kiểu tóc truyền thống, trong khi những người khác lại muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ và thích những thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, thú vị và nực cười như những trường hợp sau đây, thì điều đó đơn giản là không nên.

10/01/22
icon  332

Trevor Sorbie là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Anh, nằm trong top 10 nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất thế kỷ 20, kỷ lục 4 lần đăng quang tại British Hairstyling Awards là điều không thể vượt qua. Tên tuổi và nghề nghiệp của anh được nhắc đến trong sê-ri DVD "I'm More Than Just a Hairdresser", được coi là cẩm nang cho các thợ làm tóc trên thế giới.

 

05/01/22
icon  391

Người phụ nữ sở hữu mái tóc dài đẹp nhất thế giới là Alla Perkova (Alla Perkova) 27 tuổi đến từ miền đông bắc nước Nga. Mái tóc dài, dày, mềm mượt của cô khiến các nhiếp ảnh gia, phóng viên ... luôn phải bất ngờ và khen ngợi.

05/01/22
icon  364

Một kiểu tóc đẹp là điểm nhấn quan trọng giúp bạn khẳng định được phong cách của bản thân, điều này là hiển nhiên đối với các ngôi sao đẳng cấp thế giới, bởi họ luôn tìm kiếm một nhà tạo mẫu hoặc chuyên gia trang điểm độc đáo để tạo dáng cho mình, từ đó có thể thấy mái tóc rất quan trọng vai trò nhà tạo mẫu. Đây là 4 nhà tạo mẫu tóc đắt nhất thế giới.

01/01/22
icon  328

Nữ sinh lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài 2m đến từ Ấn Độ là lliNilanshi Patel, 17 tuổi, đến từ Modasa, mái tóc dài 2m của cô đã lập kỷ lục Guinness thế giới.

01/01/22
icon  321

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, bộ tóc đắt nhất thế giới trị giá 8.000 bảng Anh, tương đương khoảng 240 triệu đồng Việt Nam và được thực hiện bởi nhà tạo mẫu nổi tiếng thế giới Stuart Phillips ở London, Anh.

18/12/21
icon  480