DucMark

Mách bạn vài cách kiểm tra độ mềm hóa của tóc cực chuẩn

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được. Dựa vào kinh nghiệm thực tế và cách quan sát, thì mỗi người thợ sẽ có cách nhìn nhận, kiểm tra khác nhau. Tuy vậy, nếu bạn là một người mới học nghề tóc, chắc chắn sẽ rất bối rối. Không biết canh mức độ như thế nào là đạt chuẩn nhất.

Nhưng đừng quá lo lắng, tại bài viết này Viện Tóc Đức Mark sẽ mách bạn vài cách kiểm tra độ mềm hóa dễ nhất. Vậy nên, cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Khái niệm độ mềm hóa của tóc là gì?

Trong quá trình thực hiện uốn tóc hoặc duỗi tóc, sẽ trải qua 2 lần bôi thuốc. Lần đầu tiên là lần là thuốc uốn hoặc thuốc duỗi. Và lần thứ 2 là thuốc dập định hình. 

Người thợ tóc sẽ dùng thuốc số 1 để tạo độ mềm hóa cho tóc. Giúp phá vỡ các liên kết tóc và thay đổi hình dạng nguyên thủy. Tác động để làm mềm tóc đi. Kết quả và độ bền của tóc sau khi làm sẽ phụ thuộc vào độ mềm hóa của tóc có đạt chuẩn không. 

Hầu hết những trường hợp này thường xảy ra ở người thợ mới vào nghề. Do thực hiện chưa đúng và chưa đủ kỹ thuật. Cũng như kinh nghiệm nên khi hoàn tất mái tóc nó không cho ra kết quả như ý. Hoặc mái tóc chỉ đẹp khi mới làm xong. Nhưng khi khách hàng về nhà gội đầu là bị mất dáng tóc ngay.

Chính vì vậy, sau đây là những mẹo riêng đến từ Viện Tóc Đức Mark. Mời bạn học hỏi ngay cho mình.

Cách kiểm tra độ mềm hóa của tóc

  1. Test độ co giãn của tóc: Thực hiện thao tác cầm vài sợi tóc và kéo tóc ra từ từ. Khi tóc có thể cho độ giãn gấp 1,5 đến 2 lần chiều dài sợi tóc chưa kéo là đủ độ mềm.
  2. Test độ mềm hóa của tóc bằng mức độ kết dính: Lấy một tép tóc rồi miết cho tóc dàn trải ra. Khi thấy các sợi tóc có độ kết dính như màng nhện thì đã đạt chuẩn.
  3. Kiểm tra độ mịn mướt: Sờ vào chất tóc cảm nhận sự mềm và mướt. Không bị lợn cợn, sần sùi như vuốt sợi tóc thông thường là được
  4. Kiểm tra màu và kích thước sợi tóc: Sợi tóc bôi thuốc khi đủ độ mềm hóa sẽ có màu sáng hơn, sợi tóc nhỏ hơn bình thường. 
  5. Kiểm tra độ giữ xoắn: Dùng vài sợi tóc quấn tròn quanh cán lược nhuộm. Quan sát sau khi rút cán lượt mà tóc vẫn giữ được hình dáng vòng xoắn và không bị nhả tóc thẳng ra là chuẩn.

Kết luận 

Với 5 cách trên được chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark - là một trong những salon đào tạo nghề tóc uy tín bậc nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn học tập thật tốt. Chúc bạn thành công. 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 29/07/2022   |   icon  265

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  275

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379

Kỹ thuật duỗi tóc tự nhiên Duỗi tóc (uốn) từng là một trào lưu tại Việt Nam và vẫn là một trong những phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích của phụ nữ Việt, phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn do chuyên gia tóc người Nhật Yuko Yamashita sáng chế.

23/01/22
icon  386