DucMark

LÀM THỢ CẮT TÓC CÓ CẦN CHUẨN BỊ ĐỒ NGHỀ RIÊNG KHÔNG?

Nếu bạn là một thợ làm tóc hoặc đang chuẩn bị bước vào nghề làm tóc thì chắc chắn bạn phải sắm cho mình những dụng cụ cần thiết cho ngành nghề. Đây là dụng cụ cắt tóc mà ai cũng cần phải có.

1. Kéo cắt tóc

Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp hay một người yêu thích, kéo cắt tóc là vật dụng quan trọng nhất trong ngành cắt tóc. Có 1 cây kéo vàng giúp người thợ tự tin cắt, tỉa, tạo kiểu tóc ưng ý cho khách hàng. Kéo có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vết cắt, vì vậy hãy chọn cách cắt phù hợp nhất với mọi người. Có một số loại kéo thường được sử dụng trong cắt tóc: kéo cắt mép vát, kéo cắt mép nồi và kéo cắt mép răng cưa lượn sóng.

2. Tông đơ cắt tóc

Tông đơ có hiệu suất cắt nhanh, khả năng cơ động cao và có thể dễ dàng cắt tóc trên nhiều diện tích. Có 2 loại tông đơ: tông đơ chạy pin và tông đơ nội tuyến. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, thợ cắt tóc có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

3. Lược chải tóc

Lược dùng để dẫn đường cắt của kéo và xén. Nếu không có lược, thợ cắt tóc sẽ cắt nhầm hoặc thậm chí là cắt. Vì vậy lược luôn song hành với kéo và tông để giúp thợ làm tóc hoàn thành mái tóc cho khách hàng.

4. Dao cạo

Dao cạo được dùng để tỉa phần tóc mái và gáy. Thợ cắt phải có tay nghề cao khi sử dụng dao cạo vì một sai sót cũng có thể làm xước da của khách hàng

5. Khăn quàng cổ cắt tóc

Một thợ làm tóc có thể sở hữu một đến vài chiếc khăn choàng tóc để giúp tóc không dính vào quần áo của khách hàng trong quá trình cắt. Thông thường các tiệm làm tóc sẽ trang bị khăn quàng cổ, thợ làm tóc không nhất thiết phải mua riêng.

Ngoài 5 dụng cụ trên còn có bàn chải cắt tóc, máy sấy tóc, máy duỗi tóc….
Bạn chắc chắn cảm thấy có động lực làm việc hơn khi sở hữu một thứ gì đó, và đối với tiệm làm tóc cũng vậy. Nếu bạn đang theo nghề này, hãy sắm cho mình những dụng cụ cần thiết.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 24/01/2022   |   icon  290

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  176

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  116

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  143

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  141

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  113

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  110

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  275

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  335