DucMark

Là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, đừng mắc phải sai lầm này

Trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có tay nghề cao và rất đông khách. Nhưng nếu mắc sai lầm như vậy, bạn có thể nói lời giã từ sự nghiệp trong thời gian ngắn.

Thụ động chờ khách đến

Đây là điều mà mọi tiệm tóc đều có. Đôi khi bạn quá bận rộn để nhìn lại, nhưng đôi khi bạn quá rảnh rỗi. Thụ động chờ khách đến nên không nhận được thời gian biểu của khách, cũng như không thể đảm bảo cho khách nghỉ ngơi. Do đó, sau mỗi lần phục vụ, hãy đưa danh thiếp của bạn cho khách hàng và bảo họ gọi điện để hẹn lần sau. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Từ chối lắng nghe phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng là tiêu chuẩn để đánh giá sự khéo léo và chuyên nghiệp của bạn. Đừng nghĩ rằng nhiệm vụ của bạn chỉ là cắt tóc theo yêu cầu của khách hàng. Hãy lắng nghe nhận xét của họ về mái tóc mới. Từ đó bạn có thể rút được những kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Không thường xuyên update xu hướng thời trang tóc mới

Luôn luôn học hỏi kinh nghiệm và kiến thức là điều cần thiết ở bất cứ nghề nghiệp nào và trong nghề làm tóc thì điều đó đặc biệt cần thiết. Bạn cần cập nhật những kiến thức mới về việc cắt tóc, nhuộm tóc, ép, uốn tóc cũng như những kiểu tóc mới, màu tóc thịnh hành để ứng dụng trong công việc của mình. Rất nhiều người thợ làm tóc chỉ áp dụng những kinh nghiệm cũ kỹ của mình mà không nâng cao tay nghề, đó chính là sự thiếu chuyên nghiệp của một thợ làm tóc.

Không cải thiện dịch vụ khách hàng

Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, hãy thử dịch vụ khách hàng cao cấp hơn. Ví dụ, tặng khách hàng một chiếc kẹp tóc đẹp hoặc xịt thêm một ít dầu dưỡng tóc miễn phí, thay vì bảo họ “xịt dầu để tóc đẹp hơn!”. Bạn sẽ thấy họ hài lòng như thế nào và sẽ tiếp tục khách quen với cửa hàng của bạn, thậm chí còn hẹn bạn làm tóc lại vào lần sau.

Đặc biệt khi thiết lập một dịch vụ tốt, khách hàng không nên chờ đợi quá lâu. Nếu bạn rất đông và không thể cung cấp đầy đủ dịch vụ, hãy hẹn khách hàng vào một thời điểm khác, đừng bao giờ để họ chờ lâu và nhận được câu trả lời “hẹn gặp lại vào ngày mai”. Không quên nhắc khách hàng gọi điện đặt lịch hẹn trước khi đến để được phục vụ tốt nhất. Do đó, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và họ sẽ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể có thêm những kinh nghiệm khi muốn trở thành một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 19/12/2021   |   icon  223

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  264

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404