DucMark

KĨ THUẬT UỐN SÓNG NƯỚC CHUẨN NHẤT TỪ NHÀ TẠO MẪU ĐỨC MARK

1. Phân tích tóc:

Phân tích tóc của cùng một phần uốn

2. Phương pháp cắt:

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

Đây là kiểu tóc buộc thấp nên khi cắt tóc sẽ thiếu độ mềm mại tự nhiên, bạn có thể tỉa bớt để tạo độ mềm mại hơn. Tuy nhiên, trong quá trình cắt không nên cắt bớt phần thân tóc vì sẽ làm cho phần thân tóc bị lồi ra trong quá trình xử lý. Nên cắt tỉa phần chân và ngọn tóc (điều tiết lượng tóc hợp lý, không quá nhiều).

chú ý:

Đối với những mái tóc quá dày và bồng bềnh thì không nên kết hợp với những kiểu tóc uốn sóng.

3. Quá trình và hoạt động uốn

+ Không uốn nóng (uốn nguội)

- Trên trục sóng nước: Sắp xếp và chia nhỏ tóc như máy uốn tóc thông thường, sau đó ta đặt các lớp tóc lên đĩa uốn, thoa thuốc uốn lạnh và cho vào máy uốn, sau đó dùng dây thun hoặc kẹp.

+ Trên trục nguội thông thường: 

- Sử dụng máy uốn tóc sóng nước của máy uốn tóc thông thường, hơi khác so với tóc uốn thông thường, đối với uốn tóc thông thường ta quấn tóc bằng hạt cườm, sau đó ta cuộn tóc cách da đầu 2 cm tính từ chân tóc cho đến khi ngọc cuối tóc.

 + Sắp xếp theo chiều ngang của tóc + Hiệu ứng theo chiều ngang = Tạo các sóng xếp chồng lên nhau

 + Sắp xếp tóc theo chiều ngang + Hiệu ứng trục dọc = Tạo khối

- Sắp xếp và chia nhỏ tóc thành các lọn bình thường, sau đó ta đặt trục gần chân tóc cách da đầu 2cm theo chiều dài của trục, không chồng lên nhau như thông thường, kẹp phần đuôi tóc bằng giấy cuộn lạnh. và quấn vào Trên trục cho đến khi hết giấy, cố định bằng dây thun.

+ Uốn kỹ thuật số: (uốn nóng)

- Phương pháp Làm mềm: Giống như Phương pháp Làm mềm và Thử nghiệm Làm mềm, Phục hồi Tóc yếu cũng giống như Phương pháp Lăn nóng, với những điểm khác biệt sau:

- Đối với tóc gợn sóng, do tóc không có lớp cân nên để có kết quả cao bạn cần làm mềm đến 90%. 

Trong quá trình làm mềm, bạn cần chú ý làm mềm phần tóc trên đỉnh đầu trước, vì phần tóc trên đỉnh đầu là tóc kháng nên phải làm mềm trước, khi độ mềm đạt 80% mới tiếp tục. . Làm mềm phần tóc bên dưới. Sau khi làm mềm, chúng ta làm sạch tóc, lấy khăn lau khô, thoa dầu dưỡng lên phần đuôi và thân tóc.

+ Trục trên

-Sử dụng trục uốn sóng nước và trục uốn thông thường

Trên trục sóng nước: chia nhỏ phần tóc như cách uốn tóc thông thường, sau đó chúng ta đặt lớp tóc này lên máy uốn tóc, đặt máy uốn tóc vào trong và cố định bằng dây thun.

- Sử dụng máy uốn tóc sóng nước của máy uốn tóc thông thường, hơi khác so với tóc uốn thông thường, đối với uốn tóc thông thường ta quấn tóc bằng hạt cườm, sau đó ta cuộn tóc cách da đầu 2 cm tính từ chân tóc cho đến khi ngọc cuối tóc.

 + Sắp xếp theo chiều ngang của tóc + Hiệu ứng theo chiều ngang = Tạo các sóng xếp chồng lên nhau

+ Sắp xếp tóc theo chiều ngang + Hiệu ứng trục dọc = Tạo sự bồng bềnh

-Chia mảng tóc và phân khu như uốn bình thường, sau đó ta đưa trục vào gần chân tóc cách da đầu 2cm quần tóc theo chiều dài của trục chứ không chồng lên nhau như bình thường, phần đuôi tóc ta kẹp giấy uốn lạnh và quấn vào trục cho tới khi hết giấy, cố định bằng chun.

4.Kích nhiệt:

Tóc khoẻ:

+ lần 1 100 độ 9 phút, nghỉ 5 phút

+ lần 2 90 độ đến khi khô

Tóc trung bình: 

+ lần 1 90 độ 9 phút, nghỉ 5 phút

+ lần 2 80 độ đến khi khô

Tóc yếu:

+ lần 1 70-80 độ 8-9 phút

+ lần 2 70 độ đến khi khô

Chú ý: lần 2 kiểm tra tóc liên tục xem tóc khô hết nước thì chúng ta tắt máy

5.Định hình

Sử dụng lô nhựa kích thước tương ứng với trục lên trong quá trình kích nhiệt. Nếu trục uốn nóng không ngấm nước định hình trực tiếp sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

6. Tạo kiểu khô:

Tóc được xả với dầu xả - ngâm - sấy - vuốt với tinh dầu, sau đó sấy khô (sóng từ dưới lên) hoặc thấm khô bằng khăn, sau đó để tóc khô tự nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 27/01/2022   |   icon  369

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  102

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  127

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  123

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  199

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  135

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  274

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  306

Kỹ thuật duỗi tóc tự nhiên Duỗi tóc (uốn) từng là một trào lưu tại Việt Nam và vẫn là một trong những phương pháp chăm sóc tóc được yêu thích của phụ nữ Việt, phương pháp duỗi tóc vĩnh viễn do chuyên gia tóc người Nhật Yuko Yamashita sáng chế.

23/01/22
icon  319