DucMark

Khám phá hành trình yêu thương từ Viện Tóc Đức Mark

Trong suốt những năm vừa qua Viện Tóc Đức Mark luôn đề cao các hoạt động thiện nguyện. Thông qua những hoạt động cắt tóc miễn phí ở vùng sâu, vùng xa. Nơi không có quá nhiều điều kiện để có thể trải nghiệm những dịch vụ cắt tóc tốt nhất. 

Dù miễn phí nhưng những người thợ tại Viện Tóc Đức Mark luôn làm bằng cái tâm và vui vẻ như đang cắt tóc cho khách tại salon. Với những đồ nghề được chuẩn bị đầy đủ, vừa cắt vừa trò chuyện, tạo không khí vui tươi. Việc làm này đã lan tỏa đến được lòng nhân ái, biết yêu thương con người và san sẻ. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng, mà anh Nguyễn Xuân Đức - CEO của Viện tóc Đức Mark luôn muốn hướng đến.

Thú vui cuộc sống

Ngay từ đầu anh luôn nghĩ anh mở tiệm không chỉ đơn thuần để kinh doanh. Mà còn nuôi ý định giúp đỡ nhiều người bằng chính đôi tay của mình. Chính vì thế anh bắt tay thực hiện công việc thiện nguyện đi từ việc nhỏ nhất. Đầu tiên là là cắt tóc miễn phí cho những người nghèo, người bán vé số, người khuyết tật và trẻ mồ côi xung quanh.

Và công việc dần được nhân đôi lên. Sau khi trải qua nhiều chuyện, Viện Tóc Đức Mark luôn nhận định rằng: “ Tiền bạc chỉ đem lại cho mình niềm vui trước mắt. Và điều mang lại được niềm vui lâu dài chính là làm gì đó có ích cho xã hội, cho cộng đồng”. Vì thế, mà công việc thiện nguyện cắt tóc miễn phí cho những người không có điều kiện được hình thành và duy trì cho đến hiện tại. 

Lan tỏa yêu thương 

Với những chia sẻ từ Viện Tóc Đức Mark, bạn có nghĩ đến tình huống rằng: “Nếu không dành thời gian cắt tóc và trò chuyện, mình sẽ không thể biết được đằng sau nụ cười, lời nói của những người còn đang khó khăn. Là một hoàn cảnh tệ như thế nào. Liệu còn nhiều hoàn cảnh bi đát. Mà khi mình ngồi nghĩ lại mới thấy cái khổ của mình không là gì so với họ”. Công việc thiện nguyện đến đây không chỉ đơn thuần là cắt tóc giúp đỡ. Mà còn là một hành động thể hiện sự đồng cảm và lan tỏa yêu thương vô cùng ý nghĩa. 

Hãy làm khi có thể

Hơn hết mỗi chúng ta đều cảm nhận được sự ý nghĩa đó. Bên cạnh đó, một lần nữa chúng ta phải cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, hành động đẹp từ Viện Tóc Đức Mark. Và cũng qua những điều này, nếu có thể chúng ta hãy là một trong những người tạo động lực và hành động nhiều hơn nhé.

Cuối cùng, cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này. Hãy đón chờ những chia sẻ cuộc sống trong bài viết tiếp theo của chúng tôi. 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 28/07/2022   |   icon  139

BÀI VIẾT KHÁC

Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương từ những người xung quanh. Cũng như câu nói đấy mà Viện Tóc Đức Mark đã tạo ra các chương trình hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn học nghề tóc mà chưa có điều kiện học, tham gia các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về nghề tóc. Hy vọng với những gì chúng tôi nỗ lực có thể trao đi yêu thương và sẻ chia nhiều hơn.

20/08/22
icon  144

“Đồng hành và gắn kết yêu thương” là sứ mệnh mà Viện Tóc Đức Mark đang thực hiện thông qua các khóa học nghề tóc 0 đồng dành cho những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Là những người chưa đủ may mắn để có điều kiện được học tập và có nghề nghiệp ổn định.

20/08/22
icon  133

Hạnh phúc là một trong những nhu cầu cũng đồng thời là một giá trị sống của mỗi con người. Chắc hẳn rằng, ai trong cuộc sống này cũng muốn được hạnh phúc, yêu thương, chia sẻ. 

Song Viện Tóc Đức Mark với mong muốn lan tỏa thông điệp “yêu thương và chia sẻ” thông qua các khóa học dạy tóc miễn phí dành cho những bạn trẻ chưa có một nghề nghiệp ổn định. Chúng tôi hy vọng có thể tuyên truyền các khóa học này nhiều hơn để nhiều người được giúp đỡ.

20/08/22
icon  139

Mỗi chúng đều có những câu chuyện khó khăn của riêng mình. Thấu hiểu được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark với mong muốn được chia sẻ yêu thương đến bạn, thông qua những khóa học tóc miễn phí dành cho những ai chưa có điều kiện học nghề tóc

19/08/22
icon  143

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có niềm đam mê học nghề tóc, Viện Tóc Đức Mark đã triển khai nhiều chương trình dạy cắt tóc miễn phí.

19/08/22
icon  154

Trong hành trình thiện nguyện của mình, Đức Mark có dịp ghé thăm trại trẻ mồ côi Vinh Sơn, mái ấm tình thương của các em bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang sống ở các cô nhi viện ở tỉnh Kon Tum (Tây Nguyên)

24/12/21
icon  312

Cô nhi viện Vinh Sơn là nơi cưu mang các trẻ em cơ nhỡ tại TP Kon Tum, Kon Tum. Địa điểm này là ngôi nhà của rất nhiều trẻ em dưới 18 tuổi nhận được sự quan tâm chăm sóc hàng ngày. Các dân cư quanh vùng này cũng như những nhà hảo tâm thường xuyên tới đây thăm hỏi cuộc sống của các em bé tại đây, đồng thời phần nào hỗ trợ cho các em về mặt vật chất và cả tinh thần.

24/12/21
icon  357