DucMark

Học nghề tóc dễ hay khó?

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Trước khi trả lời cho câu hỏi, mỗi cá nhân chúng ta cần phân tích và có cái nhìn đúng đắn về những thuận lợi và khó khăn trước mắt và tương lai mình sẽ phải đối mặt với nó. Đầu tiên là một vài thuận lợi của nghề tóc mà bạn cần biết. 

Thuận lợi

  • Dễ dàng kiếm việc: Thời gian để bạn hoàn thành một khóa học nghề cắt tóc là vô cùng ngắn so với các ngành khác. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc có thu nhập ổn định. 
  • Thu nhập tăng theo từng năm: Thu nhập của một nhân viên làm tóc chuyên nghiệp sẽ đi kèm với kinh nghiệm làm việc của người đó. Nhưng chắc chắn mức lương của bạn tăng theo từng năm.
  • Nhu cầu phát triển lớn: Với sự phát triển về nhu cầu làm đẹp của con người, thì nhu cầu cắt tóc là rất cần thiết. Chính vì thế, luôn cần số lượng nhân viên rất lớn. Tạo cơ hội phát triển cho đông đảo người lao động hiện nay.

Khó khăn

Viện Tóc Đức Mark tin rằng, bất kể ngành nghề nào mà bạn lựa chọn cũng đều có những thuận lợi và khó khăn. Đối với nghề tóc cũng vậy, bạn sẽ gặp một số vấn đề như sự căng thẳng, áp lực không mong muốn. Tuy vậy, nó sẽ là yếu tố giúp bạn cân nhắc rõ hơn về định hướng tương lai của mình như:

  • Dễ mệt mỏi và chán nản khi mới bắt đầu
  • Phải đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
  • Phụ thuộc vào các yếu tố khách quan

Đúng thật, nghề tóc là không giới hạn đối tượng tham gia. Chỉ cần là người lao động và có định hướng theo đuổi công việc này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đáp ứng được việc tiếp thu và học hỏi nhanh, rèn luyện kỹ năng làm tóc cần thiết. Thì bạn mới có thể suôn sẻ bước vào nghề và thành công.

Với những chia sẻ khách quan nhất của Viện Tóc Đức Mark, rõ ràng học nghề tóc sẽ không khó như chúng ta nghĩ. Nó chỉ tùy thuộc vào mức độ khó khăn. Và khả năng chấp nhận vượt qua khó khăn của từng người mà thôi. Vậy nên nếu bạn thật sự yêu thích, hãy theo đuổi cho đến cùng bạn nhé. Chúc bạn thành công.

 

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 09/08/2022   |   icon  183

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  220

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố thành công, chúng ta cũng cần quan tâm đến những trở ngại, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu mở tiệm.

28/01/22
icon  368