DucMark

GIẢI MÃ LÍ DO KINH DOANH SALON TÓC THẤT BẠI

Trong kinh doanh, đặc biệt là dịch vụ thẩm mỹ viện, vấn đề thua lỗ là điều không thể tránh khỏi. Vậy lý do gì khiến bạn không thể vượt mặt các đối thủ khác? Làm thế nào để giải quyết tình huống này? Bài viết dưới đây của Đức Mark sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao kinh doanh tiệm tóc lại thất bại.

Tại sao việc kinh doanh tiệm tóc của bạn luôn thất bại?

Thiếu kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Đối với những chủ spa mới thường chưa có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Đây là một bất lợi không nhỏ, khiến bạn khó mở rộng và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm giao tiếp, bạn sẽ lúng túng khi đào tạo hoặc quản lý nhân viên.

Đây là một vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh, vì vậy hãy cho chúng tôi biết về vấn đề đó và học hỏi để nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn. Chỉ sau khi học được nhiều kinh nghiệm "nói",việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn từng ngày.

Nguồn vốn

Nguồn vốn là yếu tố cốt lõi giúp bạn duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh, nguồn vốn luôn được các công ty kinh doanh salon tóc ưu tiên hàng đầu. Nguồn vốn huy động thấp hoặc không đủ chi tiêu cá nhân sẽ khiến bạn không thể quản lý được khi tiệm còn trống. Vì khi mở salon, ngoài các khoản chi phí khác, bạn còn phải trả thêm phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, máy móc, sản phẩm làm tóc,… Nếu không có đủ kinh phí để duy trì, salon của bạn rất có thể phải gần.

Vị trí không thuận lợi, vốn đầu tư ban đầu quá cao

Để thu hút khách đến với tiệm của mình thì việc chọn địa điểm là một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh tiệm. Nếu chọn sai địa điểm kinh doanh, salon của bạn sẽ không thể phát triển và duy trì lâu dài, vốn đầu tư ban đầu quá cao, rất dễ “thua lỗ” khi kinh doanh. Vì kinh doanh là một quá trình lâu dài nên bạn phải cân nhắc về nguồn vốn trong tương lai để tránh “tiêu” hết ngân sách.

Nhân viên chưa được đào tạo bài bản và kỹ năng chưa thuần thục.

Nhân viên là người phát ngôn của tiệm, là yếu tố quyết định lượng khách hàng ghé thăm tiệm của bạn. Nếu bạn sơ suất trong khâu tuyển dụng, đào tạo để nhân viên không hiểu hết kiến thức chuyên môn về dịch vụ làm tóc, làm ra sản phẩm khiến khách hàng không hài lòng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu salon của bạn. Tất nhiên, sẽ không ai đến một thẩm mỹ viện mà không có dịch vụ chất lượng.

Salon thiếu sự chăm sóc cần thiết

Bạn nên hiểu và điều chỉnh hướng kinh doanh những vấn đề quan trọng như hồ sơ kinh doanh của spa. Không thể bỏ qua yếu tố này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận và doanh thu của quán bạn.

Ngoài ra, việc thiếu sự quan tâm và chăm sóc cần thiết của tiệm cũng là nguyên nhân khiến việc kinh doanh của bạn luôn thất bại. Khi bắt đầu kinh doanh, tôi chăm sóc tiệm từ đầu đến cuối bởi chỉ khi nào cửa tiệm bạn đạt yêu cầu về chất lượng thì khách hàng mới thật sự quan tâm.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 26/12/2021   |   icon  328

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  184

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  220

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404