DucMark

Ghi nhớ những yếu tố quan trọng trong kinh doanh Salon tóc

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

Hãy cùng Việc Tóc Đức Mark tìm hiểu những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của những tín đồ "tạo mẫu tóc" ngay sau đây nhé.

Nghiên cứu và tích lũy kiến thức 

Việc đầu tư thời gian tự nghiên cứu và rút ra kinh nghiệm là một việc làm rất cần thiết dành cho những ai có nhu cầu theo nghề tóc. Và kinh doanh salon trong tương lai. Tuy cách này sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì khác với những ngành khác, trào lưu thời trang tóc thay đổi từng ngày. Hơn nữa, bạn nên nhớ, kiến thức sẽ bị hạn chế khi một mình tìm hiểu và nghiên cứu.

Để mở rộng kiến thức hơn, bạn cũng có thể chọn Việc Tóc Đức Mark, với những bậc thầy là những người nhiều kinh nghiệm thực tế. Cũng như lý thuyết chuyên nghiệp. Để bạn có thể giao lưu học hỏi kiến thức. Luôn bắt kịp xu hướng toàn cầu. Từ đó, rút ra cho mình những bí kíp dẫn đến chìa khóa thành công.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức nghề tóc, thì yếu tố quan trọng tiếp theo cũng cần phải có là kỹ năng mềm. Đặc biệt là tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đồng nghiệp. Hoặc nhân viên nếu bạn đang là chủ tiệm salon. Nơi làm việc sẽ ổn định và phát triển lâu dài nếu bạn có nghệ thuật giao tiếp tốt trong các mối quan hệ.

Xây dựng nền tảng Marketing phát triển thương hiệu, nhãn hiệu ngay từ đầu 

Trong thời đại như hiện nay công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết khách hàng cập nhật xu hướng hàng giờ qua mạng xã hội facebook, zalo, instagram,… Chính vì vậy, các salon mới mở nên chọn cách marketing online. Những kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Với chia sẻ của anh chủ Viện Tóc Đức Mark nói rằng: “Tham gia một khóa học Marketing luôn cần thiết cho bất cứ ai muốn thành công trong việc kinh doanh dịch vụ ngành tóc.” Vậy nên, bạn hãy ghi nhớ điều này nữa nhé.

Kết luận 

Tổng hợp 3 yếu tố trên, vừa học lý thuyết, vừa ứng dụng kết hợp thực hành. Nếu bạn thực hiện tốt, thì mình tin chắc bạn sớm sẽ trở thành thợ vững tay nghề giỏi. Có đủ khả năng kinh doanh và điều hành một salon cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 30/07/2022   |   icon  183

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  264

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  210

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố thành công, chúng ta cũng cần quan tâm đến những trở ngại, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu mở tiệm.

28/01/22
icon  368