DucMark

ĐỨC MARK CHIA SẺ CÔNG NGHỆ LÀM TÓC VÀ KỸ THUẬT UỐN XOĂN

1- Kỹ thuật làm tóc xoăn

Dù công nghệ và máy móc có tiên tiến đến đâu thì đôi bàn tay điêu luyện của người thợ khi cuốn tóc quanh trục luôn là yếu tố quyết định tạo nên những lọn tóc như ý.

Cách quấn tóc 

Khi kỹ thuật uốn tóc mới ra đời và chỉ dành cho tóc dài, các thợ làm tóc đã áp dụng phương pháp uốn cụp từ da đầu đến đuôi, và những lọn tóc xoắn ốc vẫn rất phổ biến ngày nay. Cho đến khi thời trang tóc phát triển mạnh mẽ và tóc được cắt ngắn ở phía trước và dài ở phía sau, các thợ làm tóc đã áp dụng phương pháp quấn từ đuôi đến da đầu (croquignol, hoặc tổng hợp).

Máy uốn tóc - Máy uốn tóc

Máy uốn tóc có nhiều kích cỡ khác nhau. Cách sử dụng tùy thuộc vào độ to hay nhỏ của lọn tóc mà bạn muốn.

Sự thẳng hoặc rỗng ở giữa ống chỉ có thể ảnh hưởng đến các lọn tóc. Thường là tóc xoăn rỗng với phần đuôi rất khỏe. Kiểu thẳng cho chúng ta những lọn tóc đều đặn từ da đầu đến ngọn tóc.

Lưu ý: Khi quấn riêng ống chỉ, không được vượt quá đường kính ống chỉ.

Cách chia tóc để quấn

Với sự phát triển của công nghệ làm tóc, có rất nhiều kiểu tóc rẽ ngôi lệch, trong đó những kiểu cơ bản như sau:

- Cách Chia Làm 9 Phần: Thẳng lưng, 9 phần cơ bản, khi làm xong, các lọn tóc sẽ bồng bềnh trên đỉnh đầu.

- Cách tách kiểu tóc như quầng (quầng) 2 vòng, hoặc 1 vòng (quầng đơn, quầng kép), phần tóc hai bên tách ra cũng rất tiện lợi.

- Cách uốn tóc sau khi làm xoăn xong (thả vương miện), phần đỉnh đầu không làm xoăn, chỉ uốn phần đuôi tóc.

2- Công nghệ uốn

Uốn máy

Đây là kỹ thuật đặc biệt dành cho cấu trúc tóc của người Châu Á, tóc dày và thô. Kiểu tóc gợn sóng duyên dáng thể hiện sự nữ tính và dịu dàng. Ngoài ra, ưu điểm của kỹ thuật uốn tóc tạo kiểu là thời gian tạo kiểu rất nhanh và dễ dàng kiểm tra độ hở, độ thâm của tóc để từ đó có những điều chỉnh phù hợp. Với uốn kỹ thuật số, thợ làm tóc cũng có thể chọn kiểu và kiểm soát kiểu tóc trong quá trình tạo kiểu.

Cũng chính vì thời gian tạo kiểu nhanh mà kỹ thuật uốn xoăn tạo kiểu thường cho những lọn tóc xoăn nhẹ, buông xõa rất tự nhiên chứ không phải xoăn cứng. “Khô và cứng” như các phương pháp uốn lạnh truyền thống.

Styling Curler chứa các sản phẩm uốn cao cấp và chuyên nghiệp giúp giảm thiểu hư tổn cho tóc trong quá trình uốn và duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và độ bóng cho tóc.

Uốn lạnh

Phương pháp này đã được sử dụng ở California, Hoa Kỳ vào năm 1938-1939. Đến những năm 1940, phương pháp dần dần được phổ biến khắp thế giới. Phương pháp này nhanh chóng, không cần máy móc đắt tiền, có thể sử dụng trong phòng ở nhiệt độ thường (không cần dùng điện).

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 08/01/2022   |   icon  252

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379