DucMark

Chiến lược kinh doanh khuyến mãi và định giá ngành tóc

Công việc kinh doanh ngành tóc không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn phải có kinh nghiệm xây dựng chiến lược xúc tiến ngành tóc nhằm kích cầu người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu ngay 4 chiến lược kinh doanh hàng đầu để định giá và thúc đẩy ngành tóc của Đức mà Mark chia sẻ dưới đây

1 / Ưu đãi cho việc Bán chéo Sản phẩm và Dịch vụ

Nhiều tiệm chưa phát triển một kênh “kiếm tiền”, bao gồm việc bán các sản phẩm có liên quan ngay trước mắt họ. Ví dụ như mỹ phẩm, dầu gội, dầu xả, chăm sóc tóc, chăm sóc da, thiết bị làm tóc… Chủ tiệm có thể sử dụng hình thức “bán chéo” giữa sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ: Giảm giá 10%-25% khi mua một loại dầu gội cụ thể sử dụng kết hợp cắt tóc và dầu gội này. Vì vậy, khách hàng dễ bị cám dỗ để trải nghiệm các sản phẩm chất lượng như salon tại nhà với mức giá hấp dẫn khi chúng được bán ở các cửa hàng thông thường.

2 / Ưu đãi cho các dịch vụ đi kèm

 Bằng cách thêm các dịch vụ đi kèm vào các dịch vụ hiện có, khách hàng cảm thấy họ đang nhận được nhiều hơn những gì họ đang chi tiêu. Ví dụ trong một gói dịch vụ đặc biệt làm tóc, ngoài dịch vụ chính, chúng tôi có thể thêm các dịch vụ cắt, nhuộm màu, massage mặt, sấy tóc… với chi phí không đổi sẽ thu hút khách hàng đến cơ sở của bạn để làm đẹp hơn.

3 / Tạo chương trình khuyến mãi bằng cách giới thiệu bạn bè và khách hàng thân thiết đi cùng

 Chương trình giới thiệu bạn bè giúp thu hút khách hàng mới bằng cách tạo ra những lời truyền miệng miễn phí và rất đáng tin cậy từ những người đã sử dụng dịch vụ. Trong khi đó, chương trình khách hàng thân thiết đang gia tăng số lượng khách hàng cũ quay lại salon tóc. Bạn có thể cắt tóc miễn phí cho khách hàng thân thiết sau khi thu thập đủ 5 lần sử dụng dịch vụ. Hoặc, tặng một lần chăm sóc tóc mặt miễn phí khi bạn đến spa để chăm sóc tóc cùng với một người bạn khác.

4 / Ưu đãi vào những dịp đặc biệt hoặc những thời điểm nhất định

Những ngày lễ luôn là cái cớ để bạn khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Trên thực tế, nhiều khách hàng mong chờ những dịp đặc biệt. Ghé thăm salon tóc với giá rẻ hơn bình thường

Ví dụ: Giảm giá 10% cho các liệu pháp và sản phẩm chăm sóc tóc vào các ngày cuối tuần hoặc sinh nhật thứ sáu, các thay đổi theo mùa giúp tiệm giữ mối liên hệ với khách hàng: giảm giá khi chăm sóc da đầu và làm tóc vào mùa đông, dưỡng tóc vào mùa hè, trẻ hóa cho tóc vào mùa xuân ...

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 16/11/2021   |   icon  433

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  275

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379