DucMark

CÁCH QUẢN LÍ VÀ VẬN HÀNH SALON TÓC CHO CÁC BẠN TRẺ

Trong kinh doanh, ngoài yếu tố thành công, chúng ta cũng cần quan tâm đến những trở ngại, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu mở tiệm.

Một số lý do dẫn đến thất bại:

1 / Chưa có kinh nghiệm giao dịch với khách hàng và nhân viên.

2 / Không đủ vốn để duy trì cho đến khi công việc kinh doanh khởi sắc.

3 / Vị trí không thuận lợi, vốn đầu tư ban đầu quá cao.

4 / Không đủ trình độ và năng lực chuyên môn.

5 / Không lưu giữ hồ sơ chi phí và thu nhập, thiếu sự chăm sóc cần thiết cho tiệm.

Chủ tiệm hoặc người quản lý phải có năng lực kinh doanh, khả năng hiểu biết, khả năng điều phối công việc lành nghề, khả năng ngoại giao tốt, đối xử hòa nhã với đồng nghiệp, công nhân và học viên. Cơ sở đầu tư phải đáp ứng các điều kiện sau:

1 / Có đủ vốn đầu tư.

2 / Cách thức quản lý và điều hành tiệm hiệu quả.

3 / Mối quan hệ giữa chủ, thợ và nhân viên trong tiệm phải thông cảm và thấu hiểu.

4 / Phương thức hoạt động và quản lý tài chính.


Có đủ thế mạnh và số lượng nhân viên có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn.

* Tạo uy tín (danh tiếng):

Một nhà tạo mẫu tóc (có thể là chủ tiệm) hoặc nhân viên sẽ gây ấn tượng với khách hàng bằng khả năng làm việc, hiểu biết tường tận về trang điểm và lời nói rõ ràng. . Mỗi khi khách hàng đó quay lại tiệm của bạn, ấn tượng tốt sẽ ở trong tâm trí họ và tiếp tục tồn tại.

* Nên làm người mẫu thời trang:

Bạn nên là người tiên phong đưa các xu hướng thời trang và màu nhuộm tóc mới nhất lên mái tóc của mình. Không có quảng cáo nào tốt hơn để chứng minh và khẳng định khả năng cảm thụ nghệ thuật của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể khiến khách hàng muốn trông bạn trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn.

* Quản lý tài chính :

Đây là một phần quan trọng của quản lý tiệm

Bạn luôn phải biết cách tiêu tiền của mình và bạn cần biết số tiền đó sẽ được sử dụng vào việc gì để có thể sử dụng nó mang lại lợi ích tốt nhất cho tiệm.

Tiền thuê nhà có thể cao hơn ở các thành phố lớn so với các thành phố và thị trấn nhỏ, nhưng nhiều tiền hơn được chi cho điện thoại và cửa hàng tạp hóa, vì vậy tùy thuộc vào nơi bạn thực hành, những con số này có thể thay đổi.

Bạn sẽ thấy số tiền chi cho lương, tiền thuê nhà, mua mỹ phẩm, quảng cáo là một con số rất lớn, chi phí cao, bạn cần chú ý, số tiền chi cho quảng cáo có thể dao động lên xuống tùy theo ý kiến của bạn.

Mở tiệm cần tiền vào và ra. Vui lòng chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo và mua sắm nhiều hơn cho tiệm.

* Làm thế nào để quản lý:

Xây dựng lòng tin, phân loại và đánh giá các nỗ lực phục vụ khách hàng,tiếp đón khách một cách ân cần,chu đáo,biết cách dàn hòa,những bất bình của khách hàng,điều khiển nhân viên,điều phối công việc một cách hợp lý nhất.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 28/01/2022   |   icon  303

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  176

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  116

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  143

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  141

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  113

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  110

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  276

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  335