DucMark

CÁCH NHẬN BIẾT TÓC BỊ KHÁNG THUỐC

Thử cảm giác khi cầm sợi tóc và độ đàn hồi kéo, thường là tóc khô, dễ gãy, mất nước. Âm thanh phát ra khi móng tay gãy, tóc được xếp vào nhóm kháng thuốc, tạo nhiều trở ngại cho người thợ làm hóa chất.

Đây là phương pháp của Đức Mark, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Gội đầu 2 lần bằng dầu gội sạch

Bước 2: Ngâm tóc trong nước sôi 100 ° C khoảng 5 - 7 phút, sau đó sấy khô bằng thuốc thường.

Điều mọi người cần chú ý là nếu không thực hiện 2 bước trên vào thuốc, giống như tóc thông thường hoặc làm mềm ảo, tóc sẽ kháng thuốc, tóc bết dính như mạng nhện. Có vẻ như nó đã được thực hiện, nhưng không phải là một chút. Tóc mềm và kháng thuốc có độ đàn hồi kém, nên dùng kết hợp giữa uốn nóng và lạnh để làm loãng thuốc, tóc dễ hấp thụ.

Chúng tôi đi vào nồng độ pH từ thấp đến cao của thuốc để tránh làm hỏng tóc. Lần 1 là 6 vị thuốc-4 lần hấp, lần 2 tăng lên 8 vị thuốc-2 lần hấp và lần 3 là nguyên chất. Tăng dần nồng độ thuốc sẽ vừa phá vỡ liên kết vừa bổ sung axit amin nên tóc sẽ mềm mượt.

Thường thì mình sẽ uống thuốc cho tóc này nhiều lần, 15-20 phút sau mình kiểm tra lại một lần, nếu không khỏi thì mình lau đi lau lại thuốc, thuốc mới mạnh hơn thuốc trước.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mềm là tóc rất mềm khi sờ vào, phồng lên vì hết thuốc, có chất nhầy dính và có màu nâu. Kéo tóc đàn hồi.

Khi chín mềm, chúng ta rửa lại thật sạch. Sau đó lấy 1 phần kafen bù nước pha với nước ấm 70 độ theo tỷ lệ 1-4. Ngâm tóc trong 10 phút, thấy màu đen trở lại và tóc mềm mượt (đây là loại hydrat hóa) sau đó xả sạch và sấy khô 100%, sau đó là ủi ở nhiệt độ 160, lấy phần tóc dày và ôm nhẹ phần ngọn 1 chút. ( Đây là là sắp xếp biểu bì tóc để khi ra sp của mình lọn xoăn sẽ bóng hơn)

Sau đó đó lấy hấp pha loãng với nước ( rất loãng nhé đặc là sẽ bị bết chạy nhiệt rất lâu khô ) bôi lên ngọn rồi lên trục.

Bước 3: Chạy nhiệt với tóc này nên chạy 2 lần.
Lần 1 : 70 độ 10p tắt máy nghỉ 5p
Lần 2: nhiệt 80 chạy khi nào tóc khô thì tắt máy để nguội lạnh
Bước 4 : Dập số 2 pha với nước lọc tỉ lệ 7-3. 7 thuốc – 3 nước ( Dập số 2 là phản ứng H202 – phản ứng mất nước lên pha thêm nước để bù thêm lượng nước bị mất)
Thời gian 15p xong xả sạch bằng nước lạnh là xong.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 08/01/2022   |   icon  336

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  276

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  321

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379