DucMark

BÍ KÍP GIỮ VỮNG ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC CHO NHÂN VIÊN

Trong thời đại cạnh tranh cao như hiện nay, việc duy trì và phát triển sự nhiệt tình trong công việc cũng như duy trì động lực làm việc cho nhân viên spa / salon là điều không dễ dàng. Đặc biệt trong trường hợp áp lực cao và công việc quá tải thì việc giữ vững tinh thần hăng say làm việc là điều vô cùng quan trọng mà các nhà quản lý cần lưu ý. Bài viết dưới đây Đức Mark sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để giữ động lực làm việc cho nhân viên.

Hướng dẫn cách duy trì động lực cho nhân viên salon

1 / Giám sát các yếu tố dẫn đến suy thoái

Khi giám sát hoạt động kinh doanh, bạn cần để ý những nhân viên có biểu hiện sa sút, thiếu chú ý. Tuy nhiên, thật sai lầm khi loại bỏ các yếu tố, vì những người giỏi nhất đôi khi cảm thấy nhàm chán với công việc của họ.

Bạn nên tạo một môi trường làm việc thoải mái thay vì sa thải, hoặc tìm hiểu xem ẩn sau đó là gì? Chỉ khi biết nguyên nhân thì vấn đề mới có thể được giải quyết một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân viên để tháo gỡ những vướng mắc chung nếu có thể.

2 / Tạo môi trường làm việc thân thiện

Các nhà quản lý thành công trên thế giới ngày nay sử dụng các nguyên tắc thiết lập văn hóa doanh nghiệp để thúc đẩy sự nhiệt tình của nhân viên. Một chức năng quan trọng của môi trường làm việc là đảm bảo rằng đó là một nơi làm việc dễ chịu. Đảm bảo nhân viên cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc là một bước đi thông minh của các chủ doanh nghiệp. Môi trường làm việc dễ chịu sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và stress - những yếu tố này về lâu dài sẽ làm giảm động lực làm việc.

Đặc biệt được làm việc trong môi trường thoải mái sẽ giúp nhân viên phát huy được những lợi thế vốn có, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Vì vậy, việc thiết lập một môi trường làm việc thân thiện, cởi mở là điều kiện cần thiết mà các nhà quản lý salon tóc phải làm.

3 / Giao tiếp với mọi người

Để luôn có động lực làm việc, nhân viên muốn được cảm nhận. Cảm thấy rằng bạn là một phần của điều gì đó tuyệt vời.

Là một người quản lý, bạn cần kết nối họ, giúp nhân viên hiểu được nỗ lực của chính họ và cho họ thấy cách kết nối trực tiếp với các mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh đầy tham vọng mà bạn đang cố gắng đạt được. Pháo đài.

Bên cạnh đó, việc gắn kết con người với con người giúp tăng cường sự đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái với nhân viên, giảm thiểu những xích mích, xích mích ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

4 / Đặt mục tiêu ngắn hạn cho nhân viên

Để tạo động lực làm việc cho nhân viên, bạn cần đặt ra các mục tiêu công việc ngắn hạn rõ ràng, khiến họ cảm thấy mình được kiểm soát và đưa ra phản hồi ngay lập tức về công việc họ làm. Thay vì chờ đợi thời gian để xem xét hiệu suất của họ.

Hãy chấm dứt sự nhàm chán xuất hiện khi trình độ kỹ năng của họ cao hơn nhiều so với thử thách, đồng thời tìm cách làm phong phú thêm công việc, tiếp tục nâng cao cấp độ (giới hạn / ngưỡng) để khiến họ bận rộn.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 28/12/2021   |   icon  213

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404