DucMark

BẠN CÓ BIẾT THU NHẬP HÀNG THÁNG CỦA MỘT THỢ CẮT TÓC LÀ BAO NHIÊU?

Do nhu cầu làm đẹp ngày càng cao nên ngày càng có nhiều người theo nghề làm tóc. Ngoài đặc thù công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo thì đó cũng là một khoản thu nhập ổn định. Vậy học làm tóc bao nhiêu tiền một tháng?

Bên cạnh những vật dụng cá nhân người thợ làm tóc cần sắm khi làm việc thì mức thu nhập của người thợ làm tóc cũng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là thu nhập hàng tháng của thợ làm tóc, nếu bạn có ý định làm nghề thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi nộp hồ sơ vào tiệm.

  1. Thợ làm tóc làm việc ở đâu và giờ làm việc như thế nào?

Để trở thành thợ làm tóc, nếu đủ điều kiện tài chính, bạn có thể xin vào làm trong tiệm tóc hoặc tự mở tiệm. Thợ cắt tóc có thể làm việc nhiều giờ, tùy thuộc vào nơi họ làm việc. Các salon chuyên nghiệp thường thuê nhân công làm việc theo ca, trong khi các chủ salon thông thường thường yêu cầu nhân viên làm việc toàn thời gian. Trên thực tế, các thợ cắt tóc chủ yếu làm việc vào ban đêm và cuối tuần, vì hầu như tất cả mọi người đều bận rộn vào ban ngày.

  1. Thợ làm tóc lương bao nhiêu một tháng?

Thu nhập của một thợ làm tóc bao gồm một khoản lương cố định, hoa hồng hoặc tiền boa. Mức lương sẽ thay đổi dựa trên kinh nghiệm và khả năng của mỗi cá nhân. Lương cho thợ phụ từ 3 đến 5 triệu mỗi tháng. Lương của thợ chính từ 10 đến 15 triệu / tháng. Ngoài ra, cắt tóc cũng là một nghề, chỉ cần trình độ cắt tóc của bạn nâng cao thì bạn sẽ dễ dàng thăng tiến. Trợ lý có thể trở thành lực lượng chính, bền bỉ hơn và thậm chí có thể tự mình mở salon. Mức lương cho các chủ tiệm tóc hiện trên 30 triệu đồng / tháng.

  1. Cơ hội nghề nghiệp cho thợ cắt tóc

Cơ hội nghề nghiệp cho thợ cắt tóc là làm việc tại trung tâm nơi bạn học nghề, đăng ký mở tiệm cắt tóc, tiệm cắt tóc hoặc tự mở. Thường thì mọi người chọn đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp.

Tất nhiên, giống như bất kỳ nghề nào, để thành công và tồn tại lâu dài, người thợ làm tóc cần phải có năng khiếu, óc thẩm mỹ và tay nghề cao. Những người có tay nghề và "mệnh" dù là thợ bán thời gian hay chủ tiệm salon đều sẽ thuận lợi và đông khách. Người không có năng khiếu sẽ không có cơ hội việc làm nên thợ cắt tóc tuy dễ xin việc nhưng không phải là tất cả. Xin việc chỉ dễ dàng và đơn giản hơn khi bạn thực sự nỗ lực và chứng tỏ được kỹ năng của mình.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 24/01/2022   |   icon  410

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  176

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  116

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  143

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  141

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  113

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  110

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  275

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  335