DucMark

4 LỜI KHUYÊN CỦA NHÀ TẠO MẪU TÓC NỔI TIẾNG THẾ GIỚI DÀNH CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

 

Trevor Sorbie là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Anh, nằm trong top 10 nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất thế kỷ 20, kỷ lục 4 lần đăng quang tại British Hairstyling Awards là điều không thể vượt qua. Tên tuổi và nghề nghiệp của anh được nhắc đến trong sê-ri DVD "I'm More Than Just a Hairdresser", được coi là cẩm nang cho các thợ làm tóc trên thế giới.

Trong sự nghiệp gần 50 năm của mình, Trevor Sorbie đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà tạo mẫu tóc trẻ, với hy vọng sẽ truyền đam mê cho họ - điều quan trọng nhất để thành công. Hãy nghe những lời đề nghị của anh ấy.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà tạo mẫu tóc?

Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc, bạn phải thực sự thích giao lưu với mọi người. Tôi nghĩ bạn phải giỏi xử lý môi trường xung quanh mình, từ đồng nghiệp đến khách hàng. Ngoài ra, bạn phải có óc sáng tạo, vì làm tóc là công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Cuối cùng, tôi nghĩ bạn cần có gu thời trang tốt. Nếu bạn muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc, đây là ba kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải sở hữu.

Học ở cơ sở đào tạo chính quy hay học ở salon thì tốt hơn?

Theo mình, học ở salon sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thực hành nghề hơn. Hàng ngày, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, suy nghĩ và hành động như một thợ làm tóc thực thụ. Tôi cho rằng đây là kinh nghiệm thực tế không thể có được ở một cơ sở đào tạo nghề. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và cân đối việc học của mình tại cơ sở đào tạo nghề, ngoài ra bạn vẫn có thể tham gia làm việc tại tiệm tóc với tư cách là một trợ lý bán thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ có cả kiến thức và kinh nghiệm.

Điều gì tạo nên một thợ cắt tóc thành công?

Yếu tố chính để trở thành một thợ làm tóc thành công trước hết là sự nhiệt tình. Bạn cũng cần phải có quyết tâm, nghị lực, không ngại khó và tất nhiên là phải theo đuổi mọi thứ với niềm đam mê và hứng thú. Ý tôi là, nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc thành công, thì trước hết bạn không nên bị thúc đẩy bởi tiền bạc. Chỉ có niềm đam mê mới thôi thúc bạn tạo ra những kiểu tóc mới Hạnh phúc là vì mọi người biết đến bạn vì sự sáng tạo của bạn chứ không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ kiểu tóc này.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một nhà tạo mẫu tóc đầy tham vọng?

Nếu bạn muốn đạt đến đỉnh cao, bạn sẽ không ngừng học hỏi. Sau khi làm việc trong ngành này nhiều năm, tôi vẫn cần phải học những thứ mà tôi chưa biết. Đối với tôi, những gì tôi đã biết có gì thú vị? Nó phải là một cái gì đó tôi không biết, vì vậy tôi có thể khám phá và hiểu nó. Theo cách này, đối với tôi, việc học không bao giờ kết thúc. Lời khuyên của tôi cho những người làm tóc là: thời điểm bạn ngừng học hỏi, thời điểm bạn ngừng phát triển.

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 05/01/2022   |   icon  345

BÀI VIẾT KHÁC

Bạn muốn thử một kiểu tóc mới nhưng phân vân không biết nó có hợp với mình không? Đừng lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 3 ứng dụng cấy tóc trên khuôn mặt để thử và biến tấu các kiểu tóc đẹp giúp bạn tìm được kiểu tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình.

21/01/22
icon  353

10 chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảm giác của các nhà tạo mẫu tóc để có thể cộng hưởng với công việc hàng ngày của mình.

10/01/22
icon  240

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, có lẽ những kiểu tóc này sẽ giúp bạn “bừng sáng”.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp ngày nay, bạn có thể lựa chọn hàng trăm kiểu tóc thiết kế cho riêng mình. Một số người theo văn hóa đại chúng sẽ hướng đến những kiểu tóc truyền thống, trong khi những người khác lại muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ và thích những thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, thú vị và nực cười như những trường hợp sau đây, thì điều đó đơn giản là không nên.

10/01/22
icon  273

Người phụ nữ sở hữu mái tóc dài đẹp nhất thế giới là Alla Perkova (Alla Perkova) 27 tuổi đến từ miền đông bắc nước Nga. Mái tóc dài, dày, mềm mượt của cô khiến các nhiếp ảnh gia, phóng viên ... luôn phải bất ngờ và khen ngợi.

05/01/22
icon  322

Một kiểu tóc đẹp là điểm nhấn quan trọng giúp bạn khẳng định được phong cách của bản thân, điều này là hiển nhiên đối với các ngôi sao đẳng cấp thế giới, bởi họ luôn tìm kiếm một nhà tạo mẫu hoặc chuyên gia trang điểm độc đáo để tạo dáng cho mình, từ đó có thể thấy mái tóc rất quan trọng vai trò nhà tạo mẫu. Đây là 4 nhà tạo mẫu tóc đắt nhất thế giới.

01/01/22
icon  281

Nữ sinh lập kỷ lục thế giới về mái tóc dài 2m đến từ Ấn Độ là lliNilanshi Patel, 17 tuổi, đến từ Modasa, mái tóc dài 2m của cô đã lập kỷ lục Guinness thế giới.

01/01/22
icon  282

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, bộ tóc đắt nhất thế giới trị giá 8.000 bảng Anh, tương đương khoảng 240 triệu đồng Việt Nam và được thực hiện bởi nhà tạo mẫu nổi tiếng thế giới Stuart Phillips ở London, Anh.

18/12/21
icon  434

Trải qua quá trình phát triển của từng giai đoạn, cắt tóc đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Cho đến nay, nó đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể và một số thay đổi.

18/12/21
icon  268