DucMark

3 BƯỚC ĐI ĐỂ PHÁT TRIỂN NGHỀ TÓC THÀNH CÔNG

  1. Học nghề cắt may-uốn-nhuộm-2 năm

Thông thường, một người bắt đầu học cắt tóc phải mất từ 6 tháng đến một năm. Quá trình học này hầu như chỉ giúp bạn ở mức HIỂU BIẾT LÝ THUYẾT và biết các bước cơ bản để làm ra một số sản phẩm ở mức cơ bản. Sau đó, bạn phải mất khoảng 12 đến 18 tháng làm việc trong tiệm tóc để hoàn thành một công việc hoàn chỉnh. Ở giai đoạn này, bạn thường làm mọi việc chủ yếu theo thói quen và sự hướng dẫn của người đi trước. Thường thiếu kỹ năng tư duy thiết kế-không hoàn hảo để trở thành một nhà tạo mẫu tóc thực thụ.

  1. Thành thạo và giỏi tư vấn và xử lý các tình huống tiếp xúc khách hàng-1 năm

Sau 2 năm học tập và làm việc, bạn có thể hoàn thiện một kiểu tóc từ A-Z, nhưng hai kỹ năng quan trọng của một nhà tạo mẫu tóc là tư duy thiết kế và tư vấn khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức về thời trang và phát triển gu thẩm mỹ cũng như xu hướng thời trang.

  1. Xây dựng thương hiệu cá nhân-1-2 năm

Sau khoảng 3-4 năm kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, bạn đã có được kiến thức, tư duy và kỹ năng vững chắc. Do đó, bước tiếp theo của bạn là thiết lập hình ảnh nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Giai đoạn này, họ cần tập trung phát triển hai vấn đề, đó là hình ảnh cá nhân và phong cách thời trang tổng thể, đặc biệt là kiểu tóc.

Hãy nhìn một nhà thiết kế thời trang muốn phát triển công việc kinh doanh của mình, họ là một hình tượng thời trang trong bản thân họ, và các tác phẩm thiết kế của họ cũng có những lưu ý riêng. Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, bạn cũng vậy.

Bạn nên hiểu ngành công nghiệp thời trang và thiết lập phong cách của riêng bạn trước khi bạn xem xét thiết kế của bạn.

Lưu ý: Các tác phẩm chúng tôi tạo ra là để bán. Do đó, bạn cần xác định đối tượng phù hợp với mình.

Đức Mark chúc bạn thành công!

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 15/12/2021   |   icon  253

BÀI VIẾT KHÁC

Muốn sở hữu được một tóc mượt mà, chắc khỏe là ao ước của rất nhiều phái đẹp. Do đó, để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp thì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản cũng rất quan trọng. Nhận biết được vấn đề đó, Viện Tóc Đức Mark xin chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết nhất. Kèm theo đó là những điều thú vị về tóc ngay sau đây nhé!

08/08/22
icon  250

Có rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc hình thành và phát triển của Salon Tóc là như thế nào? Phải trải qua những giai đoạn nào thì mới có thể tiên tiến như ngày nay? Vậy hãy cùn Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé.

30/07/22
icon  234

Nghề tóc là một nghề thiên về kỹ năng, khi đã đi học nghề tóc, thì ai cũng mong ước mình tiếp thu nhanh gọn và có kinh nghiệm tay nghề tiêu biểu vượt trội hơn bạn hữu. Nhưng để học nghề tóc nhanh giỏi và thành công xuất sắc với nghề, bạn cần phải có bí quyết riêng. Dưới đây, Đức Mark Blog rất sẵn lòng chia sẻ những bí quyết giúp bạn học nghề tóc thuận lợi được đức kết từ những kinh nghiệm đào tạo nghề nhé.

29/07/22
icon  275

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi mang đến cho bạn diện mạo vô cùng mới lạ và trẻ trung. Uốn tóc là là một phương pháp làm xoăn bằng cách sử dụng nhiệt và hóa chất làm sao để tạo tóc có kiểu dáng dạng gợn sóng hoặc lọn tóc bồng bền theo sở thích cá nhân người uốn.

29/07/22
icon  320

Kiểm tra độ mềm hóa của tóc có lẽ là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ một người thợ nào khi uốn tóc, duỗi tóc cần phải biết. Việc làm này có tác dụng đảm bảo chắc chắn chất tóc đã có thể ăn thuốc và thay đổi hình dạng được

29/07/22
icon  266

Chúng ta thường quên các tiêu chí lựa chọn một sản phẩm và hầu như chỉ biết nó dựa trên tên thương hiệu hoặc qua lời giới thiệu của bạn bè.Vậy nên, để có được một sản phẩm hợp lý và hiệu quả, hãy chú ý nắm rõ những thông tin cần thiết nhất cho sự lựa chọn của mình.

29/01/22
icon  342

Để làm xoăn sóng nước hiệu quả, bạn cần kết hợp các kiểu cắt không nhiều lớp hoặc ít tầng, như: đầu oval, đầu vuông.

27/01/22
icon  473

Muốn nhuộm hóa chất, tẩy, lột, không khô, hư, bạn phải có một mái tóc dày và bóng, dưới đây là một cái nhìn nhanh về các sản phẩm và công nghệ tốt nhất.

Bạn muốn biết công nghệ hóa dầu là gì? Hãy cùng Đức Mark tìm hiểu thêm về sản phẩm hóa dầu là gì?

27/01/22
icon  379