DucMark

2022, SALON KHÔNG CHỈ CẠNH TRANH KHÁCH HÀNG MÀ CÒN CẠNH TRANH THỢ GIỎI

Vào năm 2022, salon sẽ không chỉ cạnh tranh với khách hàng, mà còn với những nhân viên xuất sắc. Có thể nói, nhân viên và thợ làm tóc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến doanh thu của mỗi salon. Một salon tóc có đội ngũ nhân viên trình độ cao, tay nghề giỏi, kinh nghiệm chuyên sâu sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Đặc biệt, đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội giúp bạn vượt mặt các đối thủ trên thị trường. Sau đây, Đức Mark sẽ bật mí một cách cực kỳ đơn giản để giữ chân nhân viên trong tiệm, đến năm 2022, tiệm không chỉ cạnh tranh với khách hàng mà còn với những nhân viên giỏi.

Cũng như nhiều lĩnh vực làm đẹp khác, kinh doanh thẩm mỹ viện là điều không thể tránh khỏi. Để doanh nghiệp của bạn có thể “đứng vững” trên thị trường ngày nay, bạn cần phải có một đội ngũ thợ làm tóc giỏi, tay nghề cao.

Thực tế, tìm được nhân viên giỏi đã khó, giữ chân họ lại càng khó hơn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về cách quản lý nhân viên của mình.

Lương hấp dẫn, quyền lợi lâu dài

Mức lương của hầu hết các tiệm làm tóc vừa và nhỏ đều rất thấp và không có lợi ích phụ nên hầu hết các thợ làm tóc không vội vàng đến với tiệm làm tóc. Một số cửa hàng trả lương cho người lao động, nhưng họ chỉ có thể nhận họ vào làm trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy nghĩ về tương lai, chúng ta hãy tạo điều kiện cho người lao động và mang lại cho họ một số lợi ích thiết thực lâu dài. Hơn nữa, chẳng hạn như môi trường làm việc vui vẻ để họ không khí gia đình, nên đầu tư chỗ ở cho người lao động ở xa… Điều này sẽ giúp họ gắn bó và gắn bó lâu dài hơn với bạn.

Cải thiện và phát triển các kỹ năng thường xuyên

Để thích ứng với sức cạnh tranh của ngành làm tóc hiện đại và hàng loạt tiệm làm tóc ra đời, bạn cần tích cực nâng cao tay nghề của nhân viên, đồng thời thường xuyên sáng tạo và cập nhật những xu hướng mới, kiểu tóc mới. Đào tạo chuyên môn không chỉ có thể giúp tiệm của bạn thu hút khách hàng mà còn giúp các công ty giữ chân nhân viên xuất sắc một cách hiệu quả.

Tạo cơ hội cho người lao động cân bằng cuộc sống và công việc

Áp lực công việc quá cao và giờ giấc làm việc quá eo hẹp dẫn đến mất thăng bằng trong cuộc sống, đây cũng là lý do khiến mọi người tìm cách chuyển việc. Mỗi người lao động đều có những lý do cá nhân và cảm thấy rằng công việc họ làm không cân bằng với cuộc sống của họ. Do đó, bạn nên giúp nhân viên của mình giải quyết các vấn đề trong cuộc sống cá nhân và công việc của họ. Ví dụ: cho công nhân một lịch làm việc mở, làm theo ca nhóm, để công nhân được nghỉ vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Hãy để người lao động đóng góp ý kiến để xác định cách thức hoạt động của cửa hàng

Nhận xét về cách thức hoạt động của chủ tiệm nghe có vẻ khó tin, vì thứ nhất, chủ tiệm khó tin "người nước ngoài", thứ hai, bạn luôn cho rằng nhân viên tiệm không đủ kiến thức quản lý để đóng cửa hàng. việc kinh doanh. Cho bạn một nhận xét. Nhưng thực tế, họ thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và lắng nghe câu chuyện, ý kiến của họ.

Chúc bạn kinh doanh salon thành công!

Tác giả: Đức Mark   |   Cập nhật: 25/12/2021   |   icon  283

BÀI VIẾT KHÁC

Nếu bạn đang muốn biết những cách học nghề tóc nhanh nhất để trở thành một chuyên gia tạo mẫu tóc nhưng lại không viết làm cách nào? Bạn phải học hỏi nhiều kiến thức hay thực hành nhiều hơn học. Thì mới có thể thực hiện cắt tóc cho khách hàng. Cùng Viện Tóc Đức Mark tìm hiểu ngay sau đây nhé!

09/08/22
icon  265

Nghề tóc có lẽ là một nghề ngày nay được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo. Mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học nghề cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây, Viện Tóc Đức Mark sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

09/08/22
icon  183

Làm thế nào để salon tóc đông khách? Đây chắc chắn là câu hỏi khó của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Và tất nhiên, đông khách thì mới có lợi nhuận để duy trì được kinh doanh. Vậy thì xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết khởi nghiệp từ Viện Tóc Đức Mark. Để từ đó áp dụng cho salon tóc của mình nhé. 

08/08/22
icon  211

Thực tế hiện nay, có hai phương pháp đào tạo phổ biến nhất được nhiều người theo đuổi. Mà tại Viện Tóc Đức Mark cũng có đào tạo là vừa học vừa làm và đến salon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa sắp xếp chọn học online hoặc offline. 

01/08/22
icon  219

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn nghề tóc với mong muốn có đủ nguồn kinh tế để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc vẫn không ổn định. Thậm chí dẫn đến bỏ nghề. Vậy tại sao lại có có tình huống này xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến là gì?

30/07/22
icon  184

Trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực hay ngành nghề nào, mà không chỉ riêng kinh doanh salon tóc. Nếu bạn xây dựng được một thái độ đúng đắn. Sẽ là một bước đệm có thể đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

29/07/22
icon  176

Bạn làm trợ lý hoặc thợ làm tóc trong một salon chuyên nghiệp Bạn muốn có một salon của riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là tên tiệm của bạn, nơi bạn đang mở tiệm và liệu bạn có thể thành công với tiệm của mình hay không?

29/01/22
icon  343

Bạn là chủ tiệm hay nhân viên? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng sau đây trong quản lý nhân sự để giữ cho môi trường tiệm của bạn luôn thanh thản và thoải mái. Khách hàng sẽ nhận thấy điều này trong thẩm mỹ viện của bạn.

28/01/22
icon  404